Vụ nước đục tại TPHCM

Khoanh vùng để súc xả đường ống

Ngày 10-9, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn bắt đầu triển khai phương án khoanh vùng để súc xả đường ống nước mà không thực hiện súc xả tràn lan như thời gian vừa qua. Đây là phương án mà các nhà khoa học đã góp ý cho tổng công ty tại hội thảo tìm giải pháp khắc phục tình trạng nước đục vào ngày 9-9.

Nước tại điểm súc xả trên đường Hoàng Văn Thụ, P.4, Q.Tân Bình đỏ ngầu! Ảnh: TTO

Theo đó, các quận 11 và Tân Bình- nơi còn nhiều khu vực nguồn nước máy bị đục nặng, được ưu tiên súc xả trước. Tại quận Tân Bình, công tác súc xả đường ống được tập trung thực hiện ở khu vực các phường 1, 5, 15. 21 giờ cùng ngày, việc súc xả được thực hiện tại 2 đầu cầu đường Bùi Thị Xuân, Phạm Văn Hai trên tuyến ống phi 400 xả thẳng ra kênh Nhiêu Lộc- Thị Nghè.

Cùng thời điểm này, đường ống phi 400 trên tuyến đường Âu Cơ cũng được súc rửa, sau đó đến khu vực Bàu Cát; đồng thời cũng súc xả trên tuyến ống mạng cấp 2 đường Cách Mạng Tháng Tám phía trước chung cư Lê Thị Riêng.

Trên địa bàn quận 11, tuyến ống nước ở góc đường Bình Thới- Minh Phụng được súc xả trước, tiếp theo là súc xả các đường ống lẻ trên đường Minh Phụng, Hàn Hải Nguyên.  

Trong ngày 10-9, người dân phản ánh hơn 30 địa chỉ nước máy bị đục; trong đó nhiều nhất là ở quận Tân Bình (17 địa chỉ), quận Tân Phú (8 địa chỉ) và quận 11 (6 địa chỉ). Số hộ dân phản ánh tình hình nước đục đã giảm so với những ngày trước. Tính từ ngày 25-8, ngày đầu tiên xảy ra nước đục, đến nay đã có khoảng 1.250 địa chỉ người dân phản ánh nước máy bị đục, nhiều nhất là ngày 8-9 (203 địa chỉ).

VÂN ANH

Các tin, bài viết khác