Khởi công nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất vào tháng 10

SGGP
Ngày 9-3, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, dự án đầu tư xây dựng nhà ga hành khách T3 sân bay Tân Sơn Nhất đang được tích cực chuẩn bị để khởi công vào tháng 10.

Hiện báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án đã cơ bản hoàn thành, vướng mắc lớn nhất của dự án là mặt bằng. Bộ Quốc phòng đã có đề nghị Quân chủng Phòng không - Không quân sớm bàn giao quyền quản lý khu đất 16,05ha (thuộc phường 4, quận Tân Bình, TPHCM) cho địa phương.

Sau khi được bàn giao, UBND TPHCM sẽ giao đất theo quy định của Luật Đất đai, Luật Hàng không dân dụng và các quy định liên quan để triển khai xây dựng nhà ga T3.

ACV cũng cho biết, nếu được bàn giao mặt bằng sớm, dự án sẽ được khởi công vào tháng 10  và hoàn tất xây dựng sau 24 tháng.

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

" />