Khởi động chương trình “Kết nối thông qua văn hóa Vương quốc Anh - Đông Nam Á”

Hội đồng Anh vừa tái khởi động chương trình “Kết nối thông qua văn hóa Vương quốc Anh - Đông Nam Á” năm 2020 với hình thức tài trợ trực tuyến. 

Được bắt đầu từ tháng 8-2019, đây là chương trình tài trợ ươm mầm cho những hoạt động trao đổi văn hóa nghệ thuật giữa các nghệ sĩ và các tổ chức nghệ thuật; đồng thời nuôi dưỡng sự hợp tác, các mối quan hệ bền chặt giữa Vương quốc Anh và 5 quốc gia Đông Nam Á, bao gồm: Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Philippines. 

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các khoản tài trợ trong năm 2020-2021 sẽ được tài trợ cho các hình thức hợp tác trực tuyến. Những nghệ sĩ, những người làm nghệ thuật và đại diện các nhóm nghệ thuật đến từ 5 quốc gia sẽ có cơ hội ứng tuyển để nhận khoản tài trợ trị giá 2.500-7.500 bảng Anh. 
Hội đồng Anh tại Việt Nam sẽ có buổi chia sẻ thông tin về chương trình vào 15 giờ ngày 23-10. Đơn ứng tuyển, các câu hỏi về chương trình liên hệ email: ctc@britishcouncil.org.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh trong MV Nấu ăn cho em

Âm nhạc tử tế

Khi hiệu ứng của những MV, ca khúc, dự án âm nhạc thời gian qua chạm đến trái tim đông đảo khán giả, nhiều người đã nói về giá trị của âm nhạc tử tế. Giữa lòng showbiz xô bồ, thậm chí đầy những sản phẩm âm nhạc phô trương, kệch cỡm, không ít nghệ sĩ vẫn đi con đường riêng, mang những gì thật bình dị, mộc mạc để truyền cảm hứng, lan tỏa sự sẻ chia.

Sáng tác

Củ khoai và những ổ bánh mì

Ngày xưa, thời tôi học tiểu học, từ nhà tới trường không xa mấy, chỉ qua độ mấy quãng đồng. Sáng ra khỏi nhà đi bộ tới trường, ủ trong cặp củ khoai mì luộc hoặc khoai lang nướng, vậy là đủ no tới trưa.