Khởi động chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” xây nhà văn hoá cho 16 dân tộc ít người

SGGPO
Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” và chương trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" vừa được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khởi động tại vùng đất địa đầu thuộc huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

Các hội viên thanh niên tham gia cải tạo điểm trường tiểu học thôn Tà Chải sáng 29-8

Các hội viên thanh niên tham gia cải tạo điểm trường tiểu học thôn Tà Chải sáng 29-8

Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” vừa được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khởi động trên quy mô cả nước từ ngày 29-8 đến ngày 23-9, không giới hạn đối tượng tham dự.  Với mỗi km vận động viên đi/chạy được sẽ đóng góp 1.000 đồng vào quỹ xây dựng nhà văn hoá cộng đồng cho 16 dân tộc thiểu số ít người tại Việt Nam.

Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” là hoạt động cụ thể hoá phong trào Tôi yêu Tổ quốc tôi và cuộc vận động “10.000 bước chân mỗi ngày”, nhằm động viên thanh niên luyện tập thể dục, thể thao nâng cao thể chất.

Chương trình cũng nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của hội viên, thanh niên. Theo đó,  các hội viên thanh niên sẽ tuỳ theo sức mình đóng góp tích cực vào việc tham gia xây dựng công trình nhà văn hóa cộng đồng. 16  dân tộc được ưu tiên trong chương trình này có quy mô cộng đồng nhỏ, dưới 10 nghìn người.

Khởi động chương trình "Những bước chân vì cộng đồng" xây nhà văn hoá cho 16 dân tộc ít người  ảnh 1 Khởi động chương trình "Những bước chân vì cộng đồng" sáng 29-8 tại Hoàng Su Phì (Hà Giang)

Nhân dịp này, trong khuôn khổ Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, Trung ương Hội Liệp hiệp Thanh niên Việt Nam và các đơn vị đồng hành đã tài trợ và khởi công cải tạo, sửa chữa 3 điểm trường cho học sinh dân tộc thiểu số huyện Hoàng Su Phì, gồm điểm trường Tiểu học thôn Tà Chải, xã Túng Sán; điểm trường mầm non thôn Nùng Mới, xã Nậm Khoà; điểm trường Tấn Xà Phìn - Trường TH Nậm Ty - xã Nậm Ty - huyện Hoàng Su Phì với tổng kinh phí 400 triệu đồng.

Đồng thời, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã đến thăm, trao tặng quà cho lực lượng biên phòng tại Đồn Biên phòng Thàng Tín, huyện Hoàng Su Phì và tại 5 chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã biên giới Thàng Tín. Quà tặng là các nhu yếu phẩm sinh hoạt cần thiết cho lực lượng biên phòng trị giá 50 triệu đồng.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Sáng ngày 3-10, mưa trên địa bàn huyện rẻo cao Kỳ Sơn (Nghệ An) đã ngớt, nước đã rút. Suốt từ đêm qua đến sáng nay, các lực lượng của tỉnh Nghệ An và huyện Kỳ Sơn đã nỗ lực không ngừng nghỉ để khắc phục hậu quả lũ quét.

Bút Sài Gòn

Lành mạnh hơn

- Mới có ít bữa thị trường chứng khoán xứ mình áp dụng chu kỳ thanh toán T+2, chợ cổ phiếu cứ đi xuống. Có phải T+2 là nguyên nhân tạo ra tình trạng rớt giá liên tục?

Giao thông - Đô thị

TPHCM: Hơn 300 dự án treo chưa được thu hồi

Đó là thông tin được Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM Nguyễn Toàn Thắng báo cáo tại buổi giám sát của Ban Đô thị - HĐND TPHCM về thực hiện công tác thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất đối với các dự án đã có nghị quyết của HĐND TPHCM vào sáng ngày 4-10.

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn