Khối mầm non tuyển dụng nhiều giáo viên

Từ ngày 14-2, các trường mầm non trên địa bàn TPHCM chính thức mở cửa đón học sinh sau hơn 9 tháng đóng cửa do dịch bệnh. So với khối công lập, các trường ngoài công lập phải khắc phục hàng loạt khó khăn như thiếu hụt giáo viên, cơ sở vật chất xuống cấp, nguồn tuyển học sinh không ổn định. 

Theo đó, Trường Mầm non Ánh Sao (quận Bình Thạnh) thông báo tuyển dụng 5 giáo viên mầm non và nhân viên cấp dưỡng, lương khởi điểm 5-8 triệu đồng/tháng. Yêu cầu tuyển dụng đã nới tuổi tối đa ứng viên lên 55 tuổi (thay vì 22-45 tuổi như trước đây) nhằm thu hút thêm nguồn ứng viên.

Trường Mầm non Nai Ngọc (huyện Hóc Môn) tuyển cấp tốc 2 giáo viên mầm non không cần kinh nghiệm, trình độ văn hóa tối thiểu trung cấp, tuổi 18-50 để phục vụ nhu cầu giữ trẻ từ ngày 14-2. Dự kiến, lương chi trả cho các vị trí này dao động 5,5-7 triệu đồng/tháng.

Trường Mầm non Chuồn Chuồn Kim (quận 10) tuyển nhân viên y tế để đảm bảo nhu cầu theo dõi và chăm sóc sức khỏe học sinh sau thời gian nghỉ dịch. Ngoài lương cơ bản khoảng 7 triệu đồng/tháng, giáo viên còn được hỗ trợ lương tháng 13, phụ cấp làm việc với các nhóm lớp nhỏ tuổi hoặc lớp có sĩ số học sinh đông.

Trường Mầm non Cỏ Ba Lá (quận 10) tuyển dụng 12 vị trí việc làm gồm giáo viên, nhân viên bảo mẫu, nhân viên tạp vụ và phụ bếp, lương dựa theo trình độ, kinh nghiệm và khả năng làm việc. 

Các hệ thống trường ngoài công lập lớn như: Mầm non dân lập quốc tế Việt Úc, Mầm non Vinschool, Mầm non quốc tế Kindy City... cũng tuyển dụng nhiều vị trí. Đặc biệt, sau hơn 9 tháng tạm ngưng hoạt động, nhiều hệ thống trường phải tuyển mới các vị trí lãnh đạo gồm hiệu trưởng, hiệu phó hoặc trưởng cơ sở. 

Thống kê từ Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, toàn thành phố hơn 800 trường mầm non ngoài công lập, 1.800 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục hoạt động với hơn 355.000 học sinh theo học. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đã có 20 trường và 79 nhóm lớp giải thể, khiến hơn 10.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên mất việc làm.

Trước thực tế đó, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và 21 quận, huyện chủ động kiểm tra, rà soát cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn đủ điều kiện đón trẻ đến trường học trực tiếp. Đối với cơ sở đã giải thể, địa phương sẽ có kế hoạch điều tiết, phân công các trường mầm non trên địa bàn tiếp nhận trẻ, đảm bảo đáp ứng đủ chỗ học theo nhu cầu của phụ huynh.

Ngày 9-2, UBND phường Thạnh Lộc (quận 12, TPHCM) đã kiểm tra, phát hiện 2 cơ sở mầm non ngoài công lập là Mẫu giáo Mai Khôi và Mẫu giáo Minh Thiện nhận trẻ sớm hơn thời gian quy định của UBND TPHCM. Trước mắt, UBND phường đã lập biên bản, yêu cầu các cơ sở ngưng nhận trẻ. Khi nào 2 cơ sở đảm bảo đủ các yêu cầu về phòng chống dịch, được sự cho phép của ban chỉ đạo phòng chống dịch tại địa phương sẽ hoạt động trở lại.

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.