Từ khóa: #tuyển dụng

Tránh “sập bẫy” tuyển dụng thu phí

Nắm bắt tâm lý nhiều người có nhu cầu tìm việc làm, các đối tượng tuyển dụng online đã đưa ra nhiều chiêu trò để lừa đảo, trong đó phổ biến nhất là đóng phí trước khi nhận việc. Điển hình là gần đây, nhà bán lẻ Saigon Co.op lại nhận được phản ánh của ứng viên về việc thu phí của người ứng tuyển.

Giữ ổn nồi cơm

- Sau kỳ nghỉ tết, nhiều doanh nghiệp sẽ lại sáng đèn. Số lao động về quê mà không lên lại các khu đô thị do tạm mất việc làm có nhiều không? Và với họ, liệu khoảng thời gian khó khăn vì mất việc, mất thu nhập sẽ dài hay ngắn?
Điều dưỡng Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM chăm sóc người bệnh

Cấp thiết tuyển dụng người tốt nghiệp trung cấp y

Ngành y tế TPHCM đang đứng trước nguy cơ thiếu hụt trầm trọng điều dưỡng, hộ lý, kỹ thuật y. Nguyên do một phần là Thông tư liên tịch 26/2015/TTLT-BYT-BNV của Bộ Y tế - Bộ Nội vụ quy định viên chức tuyển dụng vào những chức danh nghề nghiệp này phải tốt nghiệp trình độ cao đẳng trở lên. 
SCB tuyển dụng tập trung 300 nhân sự tài chính-ngân hàng

SCB tuyển dụng tập trung 300 nhân sự tài chính-ngân hàng

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) triển khai Chương trình Tuyển dụng Tập trung “Vững sự nghiệp – Chắc tương lai", mở ra hơn 300 cơ hội cho các ứng viên trẻ (dưới 3 năm kinh nghiệm) ngành tài chính - ngân hàng trên toàn hệ thống.
Đông đảo sinh viên đăng kí ứng tuyển việc làm tại ngày hội việc làm năm 2022

Hàng ngàn sinh viên tham gia ngày hội việc làm năm 2022

 Ngày 17-9, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM phối hợp với Đoàn khối Bộ Công thương tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm chuyên đề kinh doanh – vận tải – tiếp thị” năm 2022. Chương trình được tổ chức tại Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM.

Long An: Thiếu giáo viên dạy theo chương trình phổ thông mới

Long An: Thiếu giáo viên dạy theo chương trình phổ thông mới

Ngày 30-8, bà Trần Thị Thu Trang, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Đức Hoà (Long An) cho biết, 2 năm gần đây kể từ khi thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) 2018, địa phương không chỉ thiếu giáo viên mầm non, mà tình trạng thiếu giáo viên trầm trọng diễn ra ở các cấp  tiểu học, THCS và THPT.

Đề xuất chính sách phát triển giáo dục

Đề xuất chính sách phát triển giáo dục

Ngành giáo dục và đào tạo TPHCM vừa đề xuất Chính phủ và các bộ, ngành một số chế độ, chính sách hỗ trợ giáo viên như quy đổi tiết dạy, tháo gỡ khó khăn trong công tác tuyển dụng, thu hút nhân lực, đảm bảo đầy đủ các vị trí, nhân sự phục vụ công tác giáo dục toàn diện trong nhà trường. 
Đến hẹn lại... thiếu giáo viên

Đến hẹn lại... thiếu giáo viên

Năm học 2021-2022, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên tuyển dụng giáo viên trên địa bàn TP Thủ Đức và 21 quận, huyện của TPHCM diễn ra trễ hơn so với mọi năm. Thời điểm hiện tại, một số địa phương đã hoàn tất tuyển dụng nhưng tình trạng thiếu giáo viên vẫn tái diễn.   

Saigon Co.op là thương hiệu tuyển dụng được yêu thích năm 2021

Theo kết quả khảo sát phi lợi nhuận thường niên “Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2021”, do CareerBuilder Việt Nam thực hiện với sự bảo trợ phương pháp luận của đối tác uy tín, Công ty Nghiên cứu thị trường Amco Việt Nam vừa công bố: Nhà bán lẻ Saigon Co.op đã vinh dự đứng trong top 10 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất 2021, thuộc ngành bán lẻ - bán sỉ.
Mỹ đang thiếu hụt trầm trọng người nhập cư chăm sóc người cao tuổi

Mỹ thiếu hụt lao động do hạn chế nhập cư

Các nhà tuyển dụng Mỹ cho biết thật khó để tìm và giữ nhân tài. Nhân công hiện phải làm choàng nhiều việc, trong khi hàng triệu việc vẫn chưa có người làm. Nguyên nhân chính của cuộc khủng hoảng lao động này phần lớn nằm ở chính sách hạn chế người nhập cư vào Mỹ.
Lenovo với những mục tiêu  lớn

Lenovo cam kết tuyển dụng 12.000 chuyên gia R&D

Ông Yuanqing Yang, Chủ tịch kiêm CEO (Giám đốc điều hành) của Lenovo đã công bố tầm nhìn táo bạo nói trên của tập đoàn này cho năm tới tại cuộc họp triển khai kế hoạch năm của Lenovo.

ĐBSCL: Vẫn còn tâm lý sợ Covid-19, nhiều công nhân không đi làm

ĐBSCL: Vẫn còn tâm lý sợ Covid-19, nhiều công nhân không đi làm

Ngày 30-3, ông Huỳnh Minh Phúc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An cho biết, sau thời gian áp dụng quy định tạm thời cho F0, F1 không triệu chứng đi làm (tự nguyện), số ca F0 đến doanh nghiệp làm việc rất ít. Mỗi ngày tỉnh phát hiện khoảng 100 ca F0, trong đó số F0 trong các doanh nghiệp chiếm tỷ lệ rất thấp.