Khối ngoại quay lại mua ròng, VN-Index bật tăng mạnh cuối phiên

Nhờ dòng tiền của khối ngoại quay lại đã góp phần kéo VN-Index trong phiên chiều quay đầu tăng điểm. 

Thị trường chứng khoán Việt Nam mở phiên giao dịch ngày 21-3 bật tăng ngay từ đầu phiên. Tuy nhiên, sau đó, do thanh khoản thị trường giữ ở mức thấp vì nhà đầu tư thận trọng trước thềm cuộc họp về chính sách tiền tệ của Cục Dự trự liên bang Mỹ (FED) kéo dài trong 2 ngày thứ 3 và thứ 4 tuần này nên chỉ cần lực bán được tung ra, thị trường nhanh chóng giảm điểm vì không có lực đỡ. Có thời điểm VN-Index giảm gần 10 điểm do hàng loạt cổ phiếu Blue-chips giảm mạnh.

Tuy nhiên thị trường chứng khiến nhịp phục hồi ấn tượng trong phiên giao dịch buổi chiều với sự đóng góp của nhà đầu tư nước ngoài khi khối này quay lại mua ròng trở lại hơn 120 tỷ đồng trên sàn HoSE. Từ mức giảm gần 10 điểm VN-Index đã quay đầu tăng gần 10 điểm khi chốt phiên, tăng khoảng 20 điểm trong phiên.

Khối ngoại quay lại mua ròng, VN-Index bật tăng mạnh cuối phiên ảnh 1

Khối ngoại mua ròng trở lại kéo VN-Index bật tăng mạnh mẽ trong phiên chiều

Hàng loạt cổ phiếu ở nhiều nhóm ngành trên thị trường quay đầu tăng mạnh. Trong đó, nhóm cổ phiếu chứng khoán bật tăng mạnh mẽ. Cụ thể, SSI tăng 2,6%, CTS tăng 5,6%, VCI tăng 4,6%, FTS tăng 4,5%, VND tăng 3,1%, HCM tăng 3%, BSI tăng 2,9%...

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng, đầu tư công cũng bật tăng tích cực với VHM tăng đến 6,7%, nhiều cổ phiếu bất động sản tăng từ 3-4% như DXS, DIG, QCG, LCG, DXG…

Một số cổ phiếu ngân hàng cũng tăng ấn tượng với VPB tăng 3,3%, VCB và STB đều tăng 1,65%...

Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 9,33 điểm (0,91%) lên 1.032,43 điểm với 279 mã tăng, 109 mã giảm và 113 mã đứng giá.

Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index cũng tăng 1,49 điểm (0,74%) lên 203,11 điểm với 104 mã tăng, 55 mã giảm và 183 mã đứng giá. Thanh khoản thị trường vẫn giữ ở mức thấp với tổng giá trị giao dịch trên 2 sàn chính thức chỉ khoảng gần 8.900 tỷ đồng. Khối ngoại đã quay lại mua ròng gần 128 tỷ đồng trên sàn HoSE và HNX.

Giá vàng thế giới cũng biến động liên tục trước thềm cuộc họp về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), giá vàng miếng SJC trong nước sáng nay tăng có nơi lên mức 67,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tăng vọt ngay sau thông báo của các ngân hàng trung ương, đầu phiên 21-3 đạt 2.014 USD, không xa so với mức cao nhất mọi thời đại - 2.072,5 USD đạt tới trong năm 2020 - trước khi hạ nhiệt một chút sau đó. Tài sản trú ẩn an toàn này đã tăng giá 10% chỉ trong vài ngày.

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Giá thép xây dựng giảm lần thứ 8 liên tiếp

Theo điều chỉnh mới nhất từ các công ty sản xuất, giá thép xây dựng trong nước tiếp tục giảm 200.000-300.000 đồng/tấn với sản phẩm thép cuộn CB240 và thép thanh vằn D10 CB300. Đây là lần thứ 8 liên tiếp, từ đầu năm đến nay giá thép xây dựng trong nước được điều chỉnh giảm, về dưới mức 15 triệu đồng/tấn.

Địa ốc

Nông nghiệp

Sen Trà Lý vào mùa

Giữa những ngày mùa hè oi ả, nhiều du khách tìm đến cánh đồng sen Trà Lý (xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) để thư giãn và check in. Tháng 6 cũng chính là thời điểm sen Trà Lý nở rộ. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Làm thủ tục trực tuyến, bay thảnh thơi, không lo xếp hàng!

Làm thủ tục trực tuyến, bay thảnh thơi, không lo xếp hàng!

Hệ thống làm thủ tục trực tuyến Vietjet đã sẵn sàng phục hành khách bay khắp nội địa và quốc tế. Chỉ 1 cú click và thao tác đơn giản, hành khách nhanh chóng làm thủ tục trực tuyến (check-in online) trước chuyến bay tại trang www.vietjetair.com hoặc ứng dụng Vietjet Air, thỏa thích chọn chỗ ngồi, sẵn sàng trải nghiệm chuyến bay thảnh thơi, không cần chờ đợi xếp hàng tại quầy thủ tục.
Manulife Việt Nam tiếp tục tri ân khách hàng

Manulife Việt Nam tiếp tục tri ân khách hàng

Manulife Việt Nam vừa trao thưởng cho những khách hàng may mắn trong khuôn khổ chương trình tri ân khách hàng tham gia bảo hiểm trong quý 1 năm 2023. Sự kiện thu hút hơn 1.000 khách hàng và đại lý tại khách sạn Intercontinental Landmark72, Hà Nội.