Tập đoàn Gazprom

Khôi phục đủ lượng khí đốt cho khách hàng châu Âu?

Tăng thêm áp lực bơm khí đốt vào đường ống
Ngày 3-1, tập đoàn khí đốt độc quyền Gazprom của Nga cho biết việc Ucraina hút trộm khí đốt của Nga vận chuyển bằng đường ống qua lãnh thổ nước này cho các khách hàng châu Âu đã bước sang ngày thứ hai.

Người phát ngôn của Gazprom Sergei Kupriyanov nói: "Ucraina tiếp tục ăn cắp khí đốt và đã hút 118 triệu m3 khí đốt trong một ngày qua. Gazprom sẽ một lần nữa đền bù cho các khách hàng châu Âu nhưng không thể tiếp tục việc này một cách thường xuyên và bất luận thế nào thì Ucraina sẽ phải thanh toán số khí đốt mà nước này đã đánh cắp".

Ông Kupriyanov cũng cho biết hoạt động cung cấp khí đốt cho các khách hàng ở châu Âu đã được khôi phục hoàn toàn sau khi bị đình trệ do cuộc tranh chấp với nước láng giềng Ucraina.

L.D (TTXVN & AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.