Đức

Khôi phục một biểu tượng của thành phố Dresden

Khoảng 60.000 người tụ hội về thành phố Dresden miền Đông Đức để theo dõi lễ khánh thành nhà thờ Frauenkirche (nhà thờ Đức Bà) (ảnh). 

Nhà thờ này được xây dựng từ năm 1726 đến năm 1743 và được xem như một biểu tượng của thành phố Dresden. Nhưng tháng 2-1945, nhà thờ đã bị phá hủy trong trận ném bom của máy bay Anh và Mỹ xuống Dresden. Chính quyền Đông Đức giữ nguyên hiện trạng đổ nát của nhà thờ như một đài tưởng niệm chiến tranh.

Đến năm 1994, nhà thờ bắt đầu được phục chế lại theo nguyên mẫu  với kinh phí 218 triệu USD, 1/3 trong số đó là tiền quyên góp. Bên trong nhà thờ, người ta vẫn giữ lại một số mảnh vỡ để nhắc nhở sự tàn phá của chiến tranh.

B.Tr. (Theo CNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.