Khôi phục thêm đường bay TPHCM - Cà Mau trong giai đoạn thí điểm

SGGPO
Bộ GTVT vừa bổ sung thêm 2 đường bay nội địa vào danh sách các đường bay được khôi phục trong giai đoạn thí điểm là TPHCM-Cà Mau, Hà Nội-Điện Biên.

Khôi phục thêm đường bay TPHCM - Cà Mau trong giai đoạn thí điểm

Cụ thể, Bộ GTVT vừa ban hành phụ lục thay thế phụ lục kèm theo quyết định 1776/QĐ-BGTVT quy định tạm thời về triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch Covid-19.

Tại phụ lục thay thế, 2 đường bay TPHCM-Cà Mau, Hà Nội-Điện Biên được bổ sung vào danh sách các đường bay được khôi phục. Như vậy, tổng số đường bay nội địa được khôi phục từ ngày 10 đến ngày 20-10 được nâng từ 19 lên 21 đường bay, tổng số chuyến được tăng từ 38 lên 42 chuyến/ngày.

Tuy nhiên, thông tin từ các hãng hàng không cho biết, trong số các đường bay được phép khôi phục, một số đường bay vẫn chưa được khai thác. Trong đó, đường bay đến Gia Lai chưa thể triển khai do địa phương vẫn yêu cầu cách ly hành khách đến. Một số đường bay chưa thực hiện được do lượng khách quá ít, thậm chí có đường bay không có khách như đường bay Đà Nẵng - Đắk Lắk, Hà Nội - Cần Thơ.

Sáng nay, đường bay TPHCM - Rạch Giá vừa được bay trở lại chuyến đầu tiên sau 3 ngày được cấp phép bay trở lại, lý do là nhu cầu hành khách quá ít.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Bút Sài Gòn

Chia sẻ tình đời

- Nhiều hộ dân ở TPHCM đã hiến đất nhà mình để mở rộng hẻm. Dòm từ ngoài vô, có người thấy tiếc vì khi không lại mất một phần tài sản lớn giữa thời buổi tấc đất tấc vàng. Có những người khác lại ủng hộ, vì lợi ích của cộng đồng. Nhưng người trong cuộc thì bình thản, vì cho đi trước hết là để cuộc sống của chính mình và gia đình dễ chịu hơn.

Sự kiện & Bình luận

Bình tĩnh trước biến thể Omicron

Trưởng khoa Y tế công cộng, Trường Đại học Y Dược TPHCM Sau hơn 3 tháng mở cửa trở lại, TPHCM đã 3 tuần liên tục đạt “vùng xanh”, chỉ còn huyện Nhà Bè là “vùng vàng”.