Khôi phục thêm đường bay TPHCM - Cà Mau trong giai đoạn thí điểm

SGGPO
Bộ GTVT vừa bổ sung thêm 2 đường bay nội địa vào danh sách các đường bay được khôi phục trong giai đoạn thí điểm là TPHCM-Cà Mau, Hà Nội-Điện Biên.

Khôi phục thêm đường bay TPHCM - Cà Mau trong giai đoạn thí điểm

Cụ thể, Bộ GTVT vừa ban hành phụ lục thay thế phụ lục kèm theo quyết định 1776/QĐ-BGTVT quy định tạm thời về triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch Covid-19.

Tại phụ lục thay thế, 2 đường bay TPHCM-Cà Mau, Hà Nội-Điện Biên được bổ sung vào danh sách các đường bay được khôi phục. Như vậy, tổng số đường bay nội địa được khôi phục từ ngày 10 đến ngày 20-10 được nâng từ 19 lên 21 đường bay, tổng số chuyến được tăng từ 38 lên 42 chuyến/ngày.

Tuy nhiên, thông tin từ các hãng hàng không cho biết, trong số các đường bay được phép khôi phục, một số đường bay vẫn chưa được khai thác. Trong đó, đường bay đến Gia Lai chưa thể triển khai do địa phương vẫn yêu cầu cách ly hành khách đến. Một số đường bay chưa thực hiện được do lượng khách quá ít, thậm chí có đường bay không có khách như đường bay Đà Nẵng - Đắk Lắk, Hà Nội - Cần Thơ.

Sáng nay, đường bay TPHCM - Rạch Giá vừa được bay trở lại chuyến đầu tiên sau 3 ngày được cấp phép bay trở lại, lý do là nhu cầu hành khách quá ít.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyến bay hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng

Chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên từ Mỹ về tới Việt Nam

Sáng 1-12, Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, chuyến bay từ San Francisco (Mỹ) chở 170 hành khách đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng. Đây là chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên từ Mỹ về Việt Nam do hãng này thực hiện.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Bút Sài Gòn

Dứt dạt là xong

- Tổng cục Đường bộ “khoe” tiến độ việc thực hiện thu phí không dừng đã có bước tiến rất nhanh trong thời gian qua. Đã có thêm 35 trạm thu phí không dừng được lắp đặt trên cả nước chỉ trong 6 tháng. Lý do chính để tăng tốc là có thêm nhà cung cấp dịch vụ - là công ty con của một tập đoàn viễn thông trong nước.

Sự kiện & Bình luận

Đi tìm những trọng tâm phục hồi kinh tế TPHCM

Những con số suy giảm nghiêm trọng là điều có thể thấy rõ ngay trong thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành. Sự ổn định, khả quan từ cuối năm 2020 được duy trì đến tháng 6-2021. Sức tấn công, tàn phá của biến thể Delta trong 3 tháng của quý 3 năm nay đã “sát thương” nền kinh tế TPHCM.