Khởi tố 3 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép

SGGPO
Ngày 9-5, thông tin từ Công an TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam với 3 đối tượng, để điều tra về tội "tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép". 

Các đối tượng tại cơ quan công an

Các đối tượng tại cơ quan công an

Các đối tượng gồm: Đặng Xuân Tuấn (SN 1979, ở Thái Bình); Phạm Trung Tấn (SN 1982, ở Nam Định); Trần Thị Hường (SN 1977, ở Yên Bái). 

Trước đó, ngày 6-5, người dân phường Nam Viêm, TP Phúc Yên phát hiện nhóm người Trung Quốc không đeo khẩu trang đang đi bộ lang thang trên địa bàn nên đã báo cho cơ quan công an. Tại thời điểm kiểm tra, những người Trung Quốc này không có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào. 

Qua đấu tranh mở rộng vụ án, cơ quan công an đã điều tra làm rõ 3 đối tượng: Tuấn, Tấn và Hường đã cấu kết với nhóm người Trung Quốc để đưa họ xuất cảnh trái phép.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai báo quanh co, không thành khẩn nhằm che giấu hành vi phạm tội. Tuy nhiên trước những tài liệu, chứng cứ cơ quan điều tra đưa ra, các đối tượng đã phải cúi đầu nhận tội. Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ. 

PHI HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Thanh tra Bộ TT-TT đề nghị Bộ Tư pháp, cơ quan chủ quản Báo Pháp luật Việt Nam, căn cứ tính chất, mức độ, nguyên nhân sai phạm, chỉ đạo, tổ chức kiểm điểm, xem xét làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm các thiếu sót của tập thể, cá nhân có liên quan, nhất là trách nhiệm của ban biên tập, người đứng đầu cơ quan báo chí.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Nói lời sau cùng, 19 bị cáo trong vụ án sai phạm tại Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi xin giảm nhẹ hình phạt

Chiều 29-6, phiên tòa xét xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo của 19 bị cáo và các bên liên quan tiếp tục phần tranh luận trước khi bước vào nghị án. Trước khi nghị án, 19 bị cáo được nói lời sau cùng, tại đây, các bị cáo mong tòa cấp phúc thẩm xem xét thêm những tình tiết mới với họ để xin được giảm án.


" />