Khởi tố 3 người trong vụ buôn lậu ở Euro Auto

SGGP
Ngày 27-4, liên quan tới những sai phạm trong hoạt động nhập khẩu ô tô nguyên chiếc của Công ty cổ phần Ô tô Âu Châu (Euro Auto), Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46), Bộ Công an đã quyết định khởi tố bị can đối với lãnh đạo và 2 nhân viên của Euro Auto để điều tra về hành vi buôn lậu. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đáng chú ý, trong số này có ông Nguyễn Đăng Thảo là Tổng giám đốc Euro Auto bị khám xét và bắt tạm giam về hành vi sử dụng giấy tờ giả để nhập xe BMW về Việt Nam.
Trước đó vào cuối năm 2016, Bộ Tài chính đã phát hiện nhiều sai phạm trong hoạt động nhập khẩu ô tô nguyên chiếc của Euro Auto. Trong đó doanh nghiệp này đã tự ý bán ô tô nhập khẩu BMW khi chưa được cơ quan Hải quan cho thông quan. Doanh nghiệp này còn cố ý không cung cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa và các hồ sơ, chứng từ, tài liệu của ô tô BMW do công ty nhập khẩu, có dấu hiệu gian lận lừa dối khách hàng; làm và sử dụng các giấy tờ pháp nhân giả như hợp đồng mua bán, hóa đơn thương mại để nhập khẩu xe BMW.
Cũng liên quan tới những sai phạm trọng hoạt động nhập khẩu ô tô BMW Euro Auto bị phát hiện, Tổng cục Hải quan cũng đã có quyết định tạm đình chỉ chức vụ, công việc đối với ông Dương Phú Đông, Cục trưởng Cục Kiểm tra sau thông quan, để làm rõ một số vấn đề về trách nhiệm trong quản lý nhập khẩu liên quan đến các lô hàng xe BMW của Euro Auto. Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan sau đó ra quyết định khởi tố vụ án Buôn lậu xảy ra tại Euro Auto và chuyển hồ sơ vụ án cho C46.

Hiện nay, vụ án tại Euro Auto đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ Công an yêu cầu gỡ kênh YouTube nhảm, phản cảm

Bộ Công an yêu cầu gỡ kênh YouTube nhảm, phản cảm

Theo A05, nhiều hình ảnh do người có tiền án, tiền sự sử dụng trang cá nhân, đăng lên mạng xã hội Facebook, YouTube. Những video này phản ánh cuộc sống giang hồ, xã hội đen nhưng trở thành hiện tượng mạng, được hàng triệu người dùng mạng theo dõi.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 7 bị can trong vụ án xảy ra tại VEC và các đơn vị liên quan

Sáng ngày 10-10, Bộ Công an đã thông tin chính thức việc điều tra, mở rộng vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.