Khởi tố 5 người gian lận, trục lợi bảo hiểm y tế

SGGP
Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Hòa Bình) vừa khởi tố 5 bị can là bác sĩ và điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, đồng thời áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 5 bị can này. 
Trước đó vào tháng 1, Phòng An ninh kinh tế (PA81) Công an tỉnh Hòa Bình bắt quả tang một số cán bộ, nhân viên y tế làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đang có hành vi tuồn thuốc bảo hiểm y tế (BHYT) ra ngoài để bán kiếm lời.
Căn cứ các tài liệu, chứng cứ đã thu thập được, cơ quan chức năng xác định một số bác sĩ, điều dưỡng lập hồ sơ bệnh án khống, nâng khống số ngày điều trị của người bệnh để gian lận thuốc BHYT với số tiền trên 720 triệu đồng. 

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.