Khởi tố, bắt giam 2 bảo mẫu hành hạ cháu bé 2 tuổi đến nguy kịch

SGGPO

Ngày 18-7, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam hai tháng đối với Vương Ngọc Thảo Vy (24 tuổi) và Huỳnh Thị Thanh Hằng (26 tuổi, cùng ngụ phường 12, TP Đà Lạt) về tội Hành hạ người khác.

Tin liên quan

Theo kết quả điều tra bước đầu năm 2022, chị C.T.T (26 tuổi, quê Đắk Lắk) đến Đà Lạt sinh sống. Vì bận đi làm xa nên ngày 26-2-2022 chị T. gửi bé C.T.L cho cô Cao Thị Đào (38 tuổi, lúc đó là giáo viên Trường mầm non S.M, phường 9, TP Đà Lạt) trông giữ, chăm sóc với chi phí 7 triệu đồng/tháng.

Khởi tố, bắt giam 2 bảo mẫu hành hạ cháu bé đến nguy kịch ảnh 1 Vương Ngọc Thảo Vy (trái) và Huỳnh Thị Thanh Hằng tại cơ quan công an

Do trường tổng kết năm học, nên từ ngày 24-6, cô Đào đưa bé L. về nhà ở đường Nguyễn Đình Chiểu (phường 9, TP Đà Lạt) chăm sóc. Sau đó cô Đào sửa nhà cửa nên giao bé L. cho Vương Ngọc Thảo Vy trông giữ, chăm sóc. Đồng thời cô Đào trả cho Vy 2 triệu đồng để mua sữa, ăn uống và các chi phí khác cho cháu L.

Trong thời gian này, có thêm Huỳnh Thị Thanh Hằng (em chồng của Vy) phụ giúp trông coi, chăm sóc.

Theo lời khai bước đầu của 2 bào mẫu này, do cháu L. ít tiếp xúc, ít nói chuyện với mọi người, sợ đến chỗ đông người nên Vy và Hằng nhiều lần dùng tay đánh vào người bé L. Trong đó, ngày 8-7 Vy dùng chân đạp vào người khiến bé L. ngã trong nhà, trong phòng tắm. Những ngày sau đó bé L. nhiều lần bị ngã đập đầu xuống nền nhà.

Đến trưa ngày 16-7, sau khi cho bé L. ăn trưa, Hằng thấy cháu ói, người lạnh, môi tím tái nên tự hô hấp nhân tạo cho cháu 3 lần. Sau đó, Hằng và Vy gọi điện cho người thân đưa cháu L. đến Bệnh viện Nhi Lâm Đồng cấp cứu.

Tại đây, qua chẩn đoán, bé gái bị chấn thương sọ não, dập phổi nên đã chuyển ngay bé gái đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng để được phẫu thuật cấp cứu.

Trong quá trình cấp cứu các bác sĩ thấy trên người bé có nhiều vết bầm tím từ đầu đến chân, bị chấn thương sọ não, tụ máu não, dập phổi… nhận định các vết thương trên người bé gái không phải do bị ngã, mà có dấu hiệu của bạo hành nên trình báo cơ quan công an.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án