Khởi tố bắt giam tài xế gây ra tai nạn khiến 5 người tử vong

(SGGP).- Ngày 11-4, liên quan tới vụ tai nạn giao thông (TNGT) đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại km 31 quốc lộ 32 thuộc địa phận xã Ngọc Tảo huyện Phúc Thọ, Hà Nội làm 5 người chết vào chiều 30-3 (Báo SGGP đã đưa tin), cơ quan CSĐT Công an Hà Nội đã khởi tố, bắt giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Điện (31 tuổi, ở Nam Định) để điều tra về hành vi “Đưa vào sử dụng các phương tiện giao thông đường bộ không đảm bảo an toàn” theo Điều 204 Bộ luật Hình sự.

Cơ quan điều tra xác định nguyên nhân của vụ tai nạn này là do xe chở vật liệu xây dựng mang BKS 88C-042.04 do Nguyễn Văn Điện điều khiển đang chạy trên đường thì mối hàn nối kéo theo máy bơm đẩy bê tông phía sau bị đứt, văng ra đường. Đúng lúc đó, xe khách Ford Transit 16 chỗ BKS 29B-110.00 đi cùng chiều lao tới đánh lái tránh thì bị xe khách 24 chỗ mang BKS 21B-002.63 đi ngược chiều đâm thẳng vào. Hậu quả làm 5 người ngồi trên xe khách 16 chỗ bị tử vong, 20 người đi trên xe 29 chỗ bị thương.

Đáng lưu ý, khi điều khiển chiếc xe trên, Nguyễn Văn Điện chỉ có bằng lái ô tô B2 không có bằng lái xe tải. Hơn nữa, xe 88C-042.04 hoạt động không đúng với đăng kiểm đã được cấp.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TS Phạm Đình Quý. Ảnh: Tuổi Trẻ

Vụ giảng viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng bị bắt giữ: Công an phải thông báo ngay cho gia đình sau khi bắt

Hiện nay Bộ luật TTHS không có quy định cấm mời làm việc/tạm giữ ban đêm, chỉ cấm bắt vào ban đêm. Theo quy định, sau khi giữ người, bắt người, người ra lệnh giữ người, lệnh hoặc quyết định bắt người phải thông báo ngay cho gia đình người bị giữ, bị bắt, chính quyền xã.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án