Liên quan vụ tiêu cực ở PMU 18

Khởi tố bổ sung Bùi Tiến Dũng về tội nhận hối lộ

Thông tin từ cơ quan điều tra hôm qua (10-3) cho biết, phạm vi vụ tiêu cực tại PMU18 và liên quan đến nguyên Tổng giám đốc Bùi Tiến Dũng đang loang rộng.

TGĐ PMU18 Bùi Tiến Dũng

Ngày 10-3, Viện KSND Tối cao cho biết, cơ quan này đã phê chuẩn quyết định khởi tố bổ sung đối với nguyên Tổng Giám đốc PMU 18 Bùi Tiến Dũng về tội “nhận hối lộ” trong vụ án “đưa, nhận hối lộ và cố ý làm trái” xảy ra tại PMU 18.

Tin ban đầu cho biết, “nguồn” đưa hối lộ cho Bùi Tiến Dũng không dừng ở “đại đệ tử” Phạm Tiến Dũng. Hướng điều tra đang nhắm đến những đối tượng đã nhận xe, mượn xe vô thời hạn của PMU 18 (có dấu hiệu nhận hối lộ).

Ngoài cá độ bóng đá, theo tin từ cơ quan điều tra, Bùi Tiến Dũng cũng “giải ngân” số tiền kếch xù của mình cho nhiều “người đẹp”. Hôm qua (10-3), ca sĩ Trần Hồng Hải, sinh năm 1975, thuộc Đoàn nghệ thuật Quân khu 2 đã phải làm việc với cơ quan điều tra về quan hệ với Bùi Tiến Dũng và về những chiếc ô tô cùng một số tài sản có giá trị bị nghi không phải có được từ ca hát.

Một nguồn tin khác cho biết, trong số gái mại dâm cao cấp (sinh viên, ca sĩ) do một nữ sinh viên Học viện Ngân hàng cầm đầu (vừa bị Cục cảnh sát điều tra trật tự về xã hội-C14 phát hiện, triệt phá), có một số người đẹp đã từng “phục vụ” Bùi Tiến Dũng.

Một hướng điều tra khác mà C14 đang tiến hành là những vụ đánh nhau có sự tham gia của Bùi Tiến Dũng và một số cán bộ Bộ GT-VT. Chẳng hạn, vụ đánh nhau có liên quan đến Thứ trưởng Bộ GT-VT Nguyễn Việt Tiến (khi còn là Tổng giám đốc PMU18) và Bùi Tiến Dũng (khi đó là Chánh văn phòng PMU 18) đêm 11-2-1996 tại quán phở số 2 phố Nguyễn Du, dẫn đến ẩu đả. Công an quận Ba Đình cũng vừa cung cấp thêm thông tin cho C14: các ông Nguyễn Việt Tiến và Bùi Tiến Dũng từng tham gia đánh gãy răng chủ nhà hàng Thu Hằng vì “thái độ phục vụ chưa chu đáo” các thượng đế.

Liên quan đến vụ mua chức vô địch bóng đá của đội SLNA năm 2001, C14 cho biết đã có trong tay bản danh sách các cầu thủ đội CSG nhận tiền để giúp SLNA vô địch mùa giải đó. Dù không đá trận CSG gặp Nam Định do chấn thương nhưng Trương Tấn Hải đã bàn bạc với một số cầu thủ chủ chốt trong đội và thống nhất “bán độ” để nhận tiền thưởng với số tiền vài chục triệu đồng/cầu thủ (tổng cộng số tiền đã xác định được là 300 triệu đồng).

Một số cầu thủ đã phải có mặt tại C14 trong những ngày qua để làm giải trình. Riêng HLV Phạm Huỳnh Tam Lang và một số thành viên ban huấn luyện, theo Cơ quan điều tra, đến giờ này chưa có bằng chứng về sự liên quan của BHL vào vụ bán độ này.

NAM QUỐC
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi tố 4 cựu lãnh đạo Tổng công ty 3-2

Khởi tố 4 cựu lãnh đạo Tổng công ty 3-2

Ngày 19-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thông tin, trong quá trình điều tra vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Tổng công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương TNHH MTV (Tổng công ty 3-2), đơn vị đã khởi tố 4 bị can liên quan.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Bộ Công an cảnh báo an ninh mạng trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Thống kê của Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an cho thấy, một số phương thức, thủ đoạn tấn công phổ biến nhất hiện nay là: câu nhử (Phishing); khai thác lỗ hổng bảo mật trên diện rộng (mass scan, mass exploit); tấn công thông qua thiết bị USB, tấn công thay đổi giao diện.

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.