Khởi tố cựu đại úy công an quận Gò Vấp nhận tiền làm CCCD

Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can cựu đại úy Lê Ngọc Minh về tội “Nhận hối lộ” vì nhận tiền làm CCCD. 
Người dân làm CCCD gắn chip. Ảnh: CHÍ THẠCH
Người dân làm CCCD gắn chip. Ảnh: CHÍ THẠCH

Chiều 18-10, nguồn tin của phóng viên Báo SGGP cho hay, Công an quận Gò Vấp (TPHCM) đã khởi tố bị can với cựu đại úy Lê Ngọc Minh (từng công tác ở Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Gò Vấp) về tội “Nhận hối lộ”. Công an cũng khởi tố một số người khác về tội “Môi giới hối lộ”. Cựu đại úy Lê Ngọc Minh được cho tại ngoại.

Trước đó, Công an quận Gò Vấp đã khởi tố vụ án hình sự về tội “Nhận hối lộ”, “Môi giới hối lộ” liên quan vụ nhận tiền làm căn cước công dân (CCCD) trên địa bàn phường 11 vào tháng 5-2022.

Tháng 5-2022, Lê Ngọc Minh công tác ở Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Gò Vấp được cho là đã nhận tiền của người dân ở quận Gò Vấp để làm CCCD. Quá trình điều tra, công an đã đình chỉ công tác với Lê Ngọc Minh để điều tra làm rõ về hành vi nhận tiền làm CCCD.

Quá trình điều tra xác định, Lê Ngọc Minh lợi dụng vị trí công tác trong tiếp nhận hồ sơ, đề xuất và trả thẻ CCCD để trục lợi. Sau khi điều tra, Lê Ngọc Minh bị kỷ luật, tước quân tịch và cho ra khỏi ngành công an. Công an TPHCM cho biết, đây là hành vi có tính chất đơn lẻ nhưng gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, uy tín của lực lượng công an TPHCM.

Tin cùng chuyên mục