Khởi tố đối tượng cầm đầu băng nhóm phá rừng ở Kbang

SGGPO

Thêm một đối tượng nữa trong vụ khai thác trái phép hơn 49m³ gỗ ở Kbang (tỉnh Gia Lai) đã bị khởi tố. Đối tượng này được xác định là người cầm đầu nhóm 3 người tổ chức khai thác 20,3m³ gỗ trong tổng số 49m³ gỗ bị khai thác trái phép nói trên.

Tin liên quan

Đối tượng Đặng Xuân Chiến

Đối tượng Đặng Xuân Chiến

Ngày 9-3, Công an huyện Kbang cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kbang đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Đặng Xuân Chiến (27 tuổi, trú TDP 5, thị trấn Kbang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) về hành vi "Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản".

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kbang đã khởi tố 2 đồng bọn của Chiến là Võ Duy Pháp (28 tuổi, xã Đông) và Phạm Văn Quyết (22 tuổi xã Lơ Ku), cùng thuộc huyện Kbang, cũng với hành vi trên.

Theo đó, Chiến là đối tượng cầm đầu trong vụ khai thác trái phép gần 20,3m³ gỗ xảy ra tại 2 tiểu khu 137 và 178 (địa giới xã Lơ Ku, huyện Kbang, do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Lơ Ku quản lý).

Ngoài nhóm 3 người của Chiến, trước đó công an đã khởi tố 2 đối tượng khác là Nguyễn Văn Đức (31 tuổi) và Lê Quang Sáu (26 tuổi, cùng trú tại tổ 13, thị trấn Kbang, huyện Kbang). Đức và Sáu khai thác hơn 11,8m³.

Như vậy, đến nay, trong vụ phá hơn 49m³ gỗ ở 2 tiểu khu 137 và 138, đã có 5 đối tượng thuộc 2 băng nhóm đã bị cơ quan công an khởi tố.

Hiện Công an huyện Kbang đang khẩn trương đấu tranh mở rộng, triệu tập các đối tượng có liên quan để làm việc; đồng thời, làm rõ trách nhiệm của nhân viên bảo vệ rừng.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án