Khởi tố đối tượng cướp ngân hàng tại Hà Nội

SGGPO
Ngày 19-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phúc Thọ đã ra quyết định khởi tố bị can Phạm Anh Đào (SN 1978, trú tại quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) về hành vi "Cướp tài sản". Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đã phê chuyển quyết định này. 

Tin liên quan

Khởi tố đối tượng cướp ngân hàng tại Hà Nội

Như tin đã đưa, trưa ngày 15-3, Phạm Anh Hào (làm nghề lái xe taxi) khoác trên mình áo Grab cầm theo súng bật lửa và vật giống như mìn vào phòng giao dịch Ngân hàng TMCP Đầu tư Phát triển Việt Nam (BIDV Phúc Thọ) để cướp tiền. 

Trong quá trình đưa số tiền hơn 70 triệu, nhân viên ngân hàng đã bấm chuông kết nối với công an huyện Phúc Thọ. Đối tượng sau đó bị bắt giữ ngay sau khi ra khỏi trụ sở ngân hàng. 

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Hào khai nhận do vay ngân hàng một khoản tiền để góp vốn mua ô tô làm dịch vụ chở khách, tuy nhiên, do dịch Covid-19 nên công việc khó khăn. Trước sự hối thúc của hãng taxi cùng với khoản nợ hàng tháng phải trả; nếu không có tiền trả, Hào bị thu hồi xe, khiến đối tượng quẫn trí nên đi cướp ngân hàng.

Hào cũng tỏ ra hối hận vì hành động của mình: "Đi cướp là phạm pháp nhưng không hiểu sao em lại mất tỉnh táo, cùng quẫn làm như vậy. Hiện em rất ân hận". 

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành trình lẩn trốn gần 3 tháng trong rừng của 2 đối tượng vượt ngục

Hành trình lẩn trốn gần 3 tháng trong rừng của 2 đối tượng vượt ngục

Sau khi dùng thanh kim loại để khoét tường trốn khỏi nơi giam giữ thuộc nhà tạm giữ Công an Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị), suốt gần 3 tháng, 2 đối tượng đã liên tục di chuyển và lẩn trốn ở các khu vực rừng hẻo lánh thuộc huyện miền núi Hướng Hóa, Đakrông (Quảng Trị) để tránh sự vây bắt của lực lượng chức năng.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung vụ án cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang

Sau hơn một tháng nhận được kết luận điều tra của Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao trả hồ sơ đề nghị làm rõ hành vi sai phạm có dấu hiệu thiếu trách nhiệm của ông Nguyễn Việt Hùng (cựu Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế) trong việc kiểm tra Công ty Cửu Long giữ lại số tiền hơn 3,8 triệu USD mà không báo cáo Bộ Y tế.