Khởi tố đối tượng dùng dao đe dọa, bắt 2 cán bộ môi trường quỳ gối

SGGPO

Ngày 9-6, cơ quan CSĐT Công an TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đinh Hồng Hải (39 tuổi, ở tổ 14, phường Yên Ninh, TP Yên Bái) về tội chống người thi hành công vụ.

Tin liên quan

Theo điều tra, ngày 25-3, anh Lưu Vũ Quân và Trần Nam Sơn là cán bộ Sở Tài nguyên Môi trường (TN-MT) tỉnh Yên Bái cùng bà Phạm Thị Chính là cán bộ địa chính UBND phường Yên Ninh, TP Yên Bái được lãnh đạo có thẩm quyền phân công đi gửi giấy mời họp triển khai kế hoạch thu hồi đất, điều tra khảo sát đo đạc, kiểm đếm trong dự án đến các hộ dân có đất bị thu hồi tại tổ 14, phường Yên Ninh.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, 3 cán bộ trên đã bị Đinh Hồng Hải cùng một số người trong gia đình chửi bới, xúc phạm và tấn công. Đặc biệt, Hải đã sử dụng dao đe dọa, ép buộc anh Quân và anh Sơn phải quỳ gối xuống tại sân nhà ông Đinh Trọng Đức (bố của Hải) trong thời gian dài dù đã được can ngăn nhưng Hải không cho anh Quân và Sơn đứng dậy và chỉ đến khi lực lượng công an có mặt giải quyết, sự việc mới chấm dứt.

Khởi tố đối tượng dùng dao đe dọa, bắt 2 cán bộ môi trường quỳ gối ảnh 1 Cơ quan chức năng lấy lời khai của bị can Đinh Hồng Hải về hành vi chống người thi hành công vụ
Cả 3 cán bộ trên đều là thành viên hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Dự án xây dựng kinh doanh nhà, chỉnh trang đô thị khu vực cầu Tuần Quán, phường Yên Ninh.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cựu Đại tá Phùng Anh Lê bị phạt 7 năm 6 tháng tù vì nhận hối lộ

Cựu Đại tá Phùng Anh Lê bị phạt 7 năm 6 tháng tù vì nhận hối lộ

Sau 3 ngày xét xử và nghị án, sáng 14-8, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã tuyên án đối với 4 bị cáo là những cựu cán bộ Công an quận Tây Hồ (TP Hà Nội) trong vụ án "Nhận hối lộ" và "Tha trái pháp luật người bị bắt, người đang bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp hành án phạt tù”. 

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />