Khởi tố kẻ lắp camera trong nhà nghỉ, quay lén khách rồi đe dọa cưỡng đoạt tài sản

Ngày 4-7, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Công an huyện Can Lộc vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Khắc Giang (sinh năm 1987, thường trú tổ dân phố 2, phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản". 

Thông tin ban đầu, trước đó, khoảng tháng 9-2023, Giang đến một nhà nghỉ trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh, thuê phòng rồi lợi dụng sơ hở lắp các thiết bị quay lén để ghi lại hình ảnh nhạy cảm của khách. Sau đó, Giang sử dụng tài khoản Facebook ảo liên hệ, nhắn tin với bị hại, đe dọa gửi các hình ảnh, clip nhạy cảm đã chụp và quay được cho người thân, bạn bè của bị hại hoặc tung lên mạng xã hội nhằm mục đích tống tiền, cưỡng đoạt tài sản của nạn nhân.

Nguyễn Khắc Giang tại cơ quan điều tra.jpg
Cơ quan công an lấy lời khai đối tượng Nguyễn Khắc Giang

Sau khi chốt số tiền với bị hại, Giang đến các quán cầm đồ xung quanh khu vực mình ở, yêu cầu bị hại chuyển tiền qua các mã QR của quán sau đó lấy tiền mặt từ chủ quán để tránh lộ thông tin cá nhân, gây khó khăn cho cơ quan điều tra. Bằng thủ đoạn này, Giang đã cưỡng đoạt tổng số tiền 11 triệu đồng từ bị hại.

Camera giấu kín, điện thoại Giang dùng quay lén.jpg
Các thiết bị Nguyễn Khắc Giang dùng để quay lén

Chỉ sau một thời gian ngắn kể từ khi nhận được đơn trình báo của bị hại, bằng việc áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã phát hiện và bắt giữ Giang. Tại cơ quan điều tra, Giang đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện Công an huyện Can Lộc đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Tin cùng chuyên mục