Khởi tố vụ tai biến chạy thận làm 7 người tử vong

Ngày 30-5, Công an tỉnh Hòa Bình đã quyết định khởi tố vụ án vụ tai biến chạy thận ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình. 

Lãnh đạo tỉnh Hòa Bình tới thăm bệnh nhân chạy thận bị sự cố
Lãnh đạo tỉnh Hòa Bình tới thăm bệnh nhân chạy thận bị sự cố

Tại cuộc họp nghe báo cáo nhanh và định hướng chỉ đạo giải quyết vụ tai biến nghiêm trọng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình diễn ra vào sáng 30-5 tại tỉnh Hòa Bình, ông Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình đã yêu cầu Sở Y tế và Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình tiếp tục tập trung lực lượng phương tiện và phối hợp chặt chẽ để cấp cứu, điều trị các bệnh nhân còn lại sau vụ tai biến; Có phương án cụ thể cho bệnh nhân chạy thận nhân tạo theo chu kỳ trong trong thời gian khoa Thận nhân tạo tạm ngừng hoạt động; Làm tốt công tác tư tưởng để ổn định tâm lý cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và đội ngũ y bác sỹ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình. 

Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, ông Trương Quý Dương, Giám đốc bệnh viện đã thay mặt ban lãnh đạo bệnh viện xin nhận trách nhiệm về sự cố y khoa này và gửi lời chia buồn đến gia đình có bệnh nhân tử vong, xin lỗi các gia đình và cộng đồng.

Đáng chú ý, cũng tại cuộc họp, Đại tá Phạm Văn Sử, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, ngay sau khi vụ tai biến xảy ra, Công an tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với lực lượng chức năng của tỉnh Hòa Bình và Bộ Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi với 7 trường hợp bệnh nhân tử vong. Sau khi hoàn tất việc khám nghiệm, sáng 30-5, Công an tỉnh Hòa Bình đã bàn giao 7 thi thể nạn nhân tử vong cho gia đình để đưa về quê an táng. Đặc biệt, xác định đây là sự cố y khoa nghiêm trọng, có thể gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn nên Công an tỉnh Hòa Bình đã quyết định khởi tố vụ án để tiến hành điều tra làm rõ nguyên của vụ tai biến nghiêm trọng này khiến 7 người tử vong.

Cũng trong ngày 30-5, Trung tướng Trần Văn Vệ, quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an đã tới tỉnh Hòa Bình để chỉ đạo giải quyết vụ việc. Trước đó, lãnh đạo Bộ Công an và Tổng cục Cảnh sát đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an khẩn trương có mặt tại địa bàn Hòa Bình, phối hợp với Công an tỉnh Hòa Bình và các đơn vị chức năng nắm tình hình, khám nghiệm hiện trường, tử thi, thu thập tài liệu, sớm điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai biến y khoa rất nghiêm trọng này.

Đọc nhiều nhất

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.