Vụ tai biến chạy thận, còn 2 bệnh nhân diễn biến nặng

Tối 29-5, liên quan đến vụ tai biến chạy thận, đoàn công tác do PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình. 

Thay mặt Bộ Y tế, PGS.TS Lương Ngọc Khuê gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các bệnh nhân đã tử vong. Đồng thời chia sẻ, thăm hỏi và động viên người bệnh đang tiếp tục điều trị tại Khoa Thận nhân tạo và đề nghị bệnh viện tập trung cứu chữa người bệnh, ổn định tâm lý bệnh nhân, thân nhân người bệnh và kể cả tâm lý cán bộ y tế.

 Vụ tai biến chạy thận, còn 2 bệnh nhân diễn biến nặng ảnh 1

PGS.TS Lương Ngọc Khuê  làm việc với lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình về vụ tai biến nghiêm trọng khiến 6 bệnh nhân tử vong

Về phía Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết, đối với 12 trường hợp đang điều trị còn lại, có 2 trường hợp bệnh nhân diễn biến nặng hiện đang điều trị tại Khoa Hồi sức của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, 10 trường hợp được chuyển sang Bệnh viện đa khoa Thành phố Hòa Bình để lọc máu, chạy thận. Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hòa Bình đã đến thăm, động viên, chia sẻ và hỗ trợ mỗi trường hợp bệnh nhân tử vong 5 triệu đồng, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hỗ trợ 10 triệu đồng một bệnh nhân tử vong.

 Vụ tai biến chạy thận, còn 2 bệnh nhân diễn biến nặng ảnh 2

Lãnh đạo tỉnh Hòa Bình tới thăm và động viên bệnh nhân chạy thận bị sốc phản vệ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Về phía Bệnh viện  Bạch Mai thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế đã cử 2 đoàn công tác gồm 11 chuyên gia gồm các chuyên ngành thận nhân tạo, hồi sức tích cực, chống độc, dị ứng miễn dịch lâm sàng, chỉ đạo tuyến… do TS Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng Khoa Thận nhân tạo làm trưởng đoàn đã đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hỗ trợ về chuyên môn, cũng như lên phương án chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Bạch Mai và các bệnh viện có chuyên khoa Thận nhân tạo để tiếp tục điều trị.

 Vụ tai biến chạy thận, còn 2 bệnh nhân diễn biến nặng ảnh 3

Các bác sĩ đang tập trung cứu chữa bệnh nhân chạy thận bị sốc phản vệ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Nguyễn Văn Đẩu (bìa phải) đang vá lại nụ cười cho trẻ sứt môi, hở vòm

Ông Bụt của những nụ cười

Ở Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM), người ta gọi TS-BS Nguyễn Văn Đẩu là “ông Bụt” của những nụ cười, bởi ông chuyên vá dị tật cho trẻ sứt môi, hở vòm. Ông nguyên là Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt - người hơn 30 năm đi tìm lại nụ cười cho những “mặt trời bé thơ”.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.