Về cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải:

Không cần các đơn vị báo cáo hay mà cần báo cáo trung thực

(SGGP). – Sáng 29-8, đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM kiêm Trưởng ban cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” chủ trì hội nghị sơ kết công tác chỉ đạo điểm thực hiện cuộc vận động này ở TPHCM và bàn nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2008. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, kiêm Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo cuộc vận động; Phan Xuân Biên, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy kiêm Phó Trưởng ban Ban chỉ đạo cuộc vận động; Nguyễn Thành Tài, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM. Tham dự còn có PGS-TS Vũ Văn Phúc, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải trao đổi với các đại biểu về việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đến nay, các tổ chức Đảng, các tổ chức chính trị - xã hội ở cơ sở đã mở 4.000 lớp nghiên cứu, học tập 3 chuyên đề tư tưởng đạo đức và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với gần 740.000 cán bộ, đảng viên tham dự (đạt trên 93% tổng số đảng viên triệu tập) và đông đảo quần chúng tham gia học tập. Qua đó, cuộc vận động góp phần nhắc nhở từng người, từng tổ chức quan tâm nhiều hơn đến giữ gìn, rèn luyện đạo đức, góp phần ngăn chặn những vi phạm đạo đức.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hải cho rằng, việc chọn 2 đơn vị làm điểm (quận Gò Vấp và Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng TP) và thực hiện nghiêm túc ở tất cả các đơn vị trong toàn TP đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tham gia với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi và thiết thực. Kinh nghiệm ở những nơi làm tốt cho thấy, để đưa cuộc vận động vào chiều sâu, cần phải tiếp tục nâng cao nhận thức, cổ vũ và nhân rộng những điển hình tốt thể hiện qua thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Bên cạnh đó, vai trò gương mẫu của người đứng đầu có vai trò quan trọng giúp cuộc vận động có sức lan tỏa sâu rộng, thu hút đông đảo mọi người tiếp tục tham gia “học tập và nỗ lực làm theo”…

“Mức độ hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mỗi người vừa là mục tiêu vừa là thước đo thực hiện cuộc vận động. Tôi đề nghị, qua các đơn vị làm điểm của từng cơ quan và địa phương, cấp ủy cần thẳng thắn nhìn vào sự thật, rút ra bài học, kinh nghiệm và nguyên nhân, từ đó thấy hết những mặt tồn tại, thiếu sót để có biện pháp khắc phục, sửa chữa kịp thời. Muốn vậy, Ban chỉ đạo Thành ủy không cần các đơn vị báo cáo hay mà cần báo cáo trung thực” - đồng chí Lê Thanh Hải nhấn mạnh. 

TUẤN SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thành công làm nên uy tín Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chuyên gia và truyền thông Đức đã đánh giá về những thành công làm nên uy tín của Việt Nam, cũng như những khía cạnh chính của Đại hội Đảng XIII.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP