Không để chậm trễ tiêm vaccine cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

SGGP
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế tập trung chỉ đạo các tỉnh, thành thần tốc hơn nữa trong công tác tiêm chủng vaccine mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và dứt khoát không để chậm trễ việc mua, tổ chức tiêm cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Tin liên quan

Bộ Y tế phải theo dõi sát tình hình, khuyến nghị, kinh nghiệm quốc tế việc tiêm mũi 4 như Thủ tướng đã chỉ đạo tại nhiều phiên họp, sự kiện để sớm chủ động xử lý, báo cáo Thủ tướng các vấn đề vượt thẩm quyền. Nếu thiếu vaccine để xảy ra hậu quả, Bộ trưởng Bộ Y tế phải chịu trách nhiệm trước Chính phủ và Thủ tướng.

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã có cuộc trao đổi với báo chí về một số nội dung liên quan đến công tác tiêm vaccine Covid-19 tại Việt Nam sau khi cả nước đã vượt mốc 200 triệu mũi tiêm vaccine các loại. 

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 của Việt Nam đã thành công với nhiều bài học quý báu. Trong đó, nổi bật nhất là cách tiếp cận đa nguồn đối với các loại vaccine được Tổ chức Y tế thế giới phê duyệt. Cùng với đó là sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ và Thủ tướng rất kịp thời, quyết liệt trong việc tổ chức tiếp cận vaccine, tổ chức chiến dịch tiêm vaccine. Kết quả tiêm vaccine Covid-19 đã đóng vai trò rất quan trọng đối với việc giảm tiến triển nặng của các ca bệnh. Khi mở cửa, chúng ta chuyển phương thức quản lý rủi ro và quản lý yếu tố tăng nặng của bệnh nhân thay cho phương thức quản lý ca bệnh như trước. Hệ thống y tế được tăng cường năng lực, có thể kiểm soát tốt tình hình dịch, kiểm soát tốt nguy cơ và tỷ lệ tử vong với người mắc Covid-19.

Bộ Y tế đang lập kế hoạch, lên phương án tiêm vaccine cả về nhân lực, cơ sở hạ tầng để sẵn sàng tiêm cho trẻ 5-11 tuổi và phương án tiêm mũi thứ 4 đối với người có bệnh nền và một số đối tượng cần bảo vệ.

PHAN THẢO - QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nhờ có vaccine mà dịch bệnh đã được kiểm soát, người dân trở nên có tâm lý chủ quan, vì thế việc tiêm mũi 3, mũi 4 đã chững lại. Mặc dù số ca mắc giảm nhưng nguy cơ vẫn lơ lửng trên đầu và dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />