Không đội nón bảo hiểm, sẽ phạt 80.000 – 100.000 đồng/lần

Để gia tăng chế tài thực hiện quy định bắt buộc đội nón bảo hiểm, mới đây Bộ GT-VT đã kiến nghị Chính phủ sửa đổi Nghị định 152 về xử phạt vi phạm hành chính về giao thông đường bộ.

Theo đó, với hành vi không đội nón bảo hiểm trên những đoạn đường bắt buộc sẽ bị phạt hành chính 80.000 - 100.000 đồng/lần và có thể bị tạm giữ xe.

Hiện nay, do mức phạt quá thấp (20.000 - 40.000 đồng/lần) nên ở nhiều địa phương, quy định này chưa được thực hiện nghiêm.

Theo thống kê của Ủy ban ATGT quốc gia, hiện nay có đến 70% số vụ tai nạn giao thông và khoảng 60% người chết vì tai nạn giao thông liên quan đến đối tượng điều khiển mô tô, xe máy.

Chấn thương vùng đầu và cổ là nguyên nhân chính dẫn đến tử vong hoặc thương tích trầm trọng cho người điều khiển mô tô, xe máy. 

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.