Không được quyền nuôi cháu, người đàn ông liên tục vu khống trưởng công an xã

Từ tháng 8-2023 tới tháng 1-2024, Phạm Hữu Chính (sinh năm 1964, ở xã Đồn Xá, huyện Bình Lục, Hà Nam) gửi nhiều đơn thư đến các cơ quan chức năng vu khống ông Nguyễn Minh Tiến, Trưởng Công an xã Đồn Xá có hành vi dâm ô, sàm sỡ và cướp tài sản của người khác… xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm và ảnh hưởng đến công tác của ông Tiến.

Ngày 20-4, Công an tỉnh Hà Nam cho biết, cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can, bắt giam đối với Phạm Hữu Chính (sinh năm 1964, trú tại xã Đồn Xá, huyện Bình Lục, Hà Nam) về tội “Vu khống”.

Qua điều tra, công an làm rõ, ngày 15-5-2023, Chính xảy ra tranh chấp về việc đón cháu nội của Chính là P.P (sinh năm 2019) với chị L. (mẹ đẻ cháu P) tại trường mầm non xã Đồn Xá gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Tiếp nhận thông tin, Công an xã Đồn Xá đã đến hiện trường đưa những người liên quan về trụ sở để giải quyết vụ việc.

Quá trình làm việc với các bên liên quan, nhận thấy vụ việc thuộc thẩm quyền giải quyết của Chi cục thi hành án dân sự huyện Bình Lục nên ông Nguyễn Minh Tiến, Trưởng Công an xã Đồn Xá đã báo cáo cấp trên mời Chi cục thi hành án dân sự huyện Bình Lục đến giải quyết.

22.jpg
Cơ quan công an thông báo quyết định khởi tố, tạm giam Phạm Hữu Chính

Sau khi Tổ công tác của Chi Cục thi hành án dân sự đến làm việc đã vận động ông Chính trao trả lại cháu P cho chị L nuôi dưỡng theo quyết định của tòa án trước đó nhưng ông Chính không đồng ý nên Tổ công tác đã hẹn ông Chính và chị L làm việc tiếp vào sáng 16-5.

Kết quả buổi làm việc hôm sau, Tổ công tác của Chi Cục thi hành án dân sự huyện Bình Lục buộc ông Chính phải trao trả lại cháu P cho mẹ đẻ chăm sóc theo quyết định của Tòa án nhân dân huyện Bình Lục.

Không chấp nhận kết quả giải quyết của Tổ công tác, từ ngày 27-8-2023 đến ngày 16-1-2024, Phạm Hữu Chính đã liên tiếp gửi nhiều đơn đến các cơ quan chức năng vu khống ông Nguyễn Minh Tiến có hành vi dâm ô, sàm sỡ và cướp sợi dây chuyền có trị giá khoảng 15 triệu đồng của cháu P, lấy trộm 5 triệu đồng trong cốp xe máy của Chính.

Quá trình điều tra, xác minh đơn tố cáo của Chính, cơ quan công an xác định nội dung trình bày tại đơn tố cáo là sai sự thật. Mặc dù đã được lực lượng chức năng tuyên truyền, vận động, giải thích hành vi vu khống là vi phạm pháp luật, nhưng ông Chính vẫn tiếp tục làm đơn vu khống.

Tin cùng chuyên mục