Không khởi tố hình sự vụ người dân tố “thần y” Võ Hoàng Yên chữa bệnh gây chết người

SGGPO
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tánh Linh (tỉnh Bình Thuận) vừa có thông báo không khởi tố vụ án hình sự vụ người dân ở TPHCM tố cáo ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh gây chết người.

Tin liên quan

Ngày 1-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Tánh Linh (tỉnh Bình Thuận) cho biết, đơn vị đã có thông báo về việc giải quyết tin báo tố giác tội phạm của hai người dân ngụ TP Thủ Đức (TPHCM) tố cáo ông Võ Hoàng Yên (ngụ xã Gia An, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) làm chết người trong quá trình khám chữa bệnh tại cơ sở Hưng An Tự (huyện Tánh Linh).

Qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng huyện Tánh Linh xác định, cơ sở Hưng An Tự được cấp phép khám chữa bệnh từ năm 2013. Ông Võ Hoàng Yên là người có bằng Y sĩ chuyên nghiệp về Y học cổ truyền và được cấp phép hành nghề khám chữa bệnh. 

Đồng thời, việc khám chữa bệnh từ thiện của ông Yên tại Hưng An Tự đã được UBND huyện Tánh Linh đồng ý.

Không khởi tố hình sự vụ người dân tố 'thần y' Võ Hoàng Yên chữa bệnh gây chết người ảnh 1 Chi hội Hưng An Tự (xã Gia An, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận), nơi ông Võ Hoàng Yên đăng ký khám, chữa bệnh với tư cách là người giúp việc chuyên môn. Ảnh: NGUYỄN TIẾN

Ngày 16-11-2017, bà Đ.T.N. được người thân dẫn đến cơ sở Hưng An Tự để ông Võ Hoàng Yên khám. Sau đó, bà N. bất ngờ mất mạch, thở dốc và tử vong trên đường đi cấp cứu. 

Sau khi bà N. mất, gia đình không đồng ý khám nghiệm pháp y và đưa thi thể đi thiêu. Vì vậy, cơ quan điều tra không có cơ sở xác định nguyên nhân tử vong, không đủ yếu tố cấu thành tội "vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp".

Do đó Cơ quan CSĐT Công an huyện Tánh Linh đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự và thông báo đến các cá nhân liên quan. Đồng thời, kết luận vụ việc cũng được Cơ quan CSĐT Công an huyện Tánh Linh gửi đến Viện KSND cùng cấp.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng Phòng Tham mưu Công an TPHCM thông tin về vụ việc. Ảnh: THÀNH SƠN

Công an TPHCM thông tin vụ Đại úy nghi nhận tiền làm nhanh CCCD

Tối 29-6, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Trưởng Phòng Tham mưu Công an TPHCM, thông tin về vụ Đại úy Lê Ngọc Minh, cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Gò Vấp, bị tạm đình chỉ công tác do nghi nhận tiền làm nhanh CCCD cho người dân vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5-2022.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />