Không lùi thời hạn khai thác dự án cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết

Trước thông tin một số cơ quan báo chí đưa về việc Bộ GTVT chấp thuận lùi thời gian hoàn thành dự án cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết đến ngày 30-6, đại diện Bộ GTVT đã khẳng định thông tin này là không chính xác.
Thi công cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết
Thi công cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết

Theo Bộ GTVT, việc đưa báo chí đưa thông tin về dự án này chưa cụ thể và chưa phản ánh được đầy đủ, dẫn đến dư luận hiểu dự án phải đến ngày 30-6 mới được đưa vào khai thác, lùi 2 tháng so với mục tiêu Chính phủ chỉ đạo.

Bộ GTVT khẳng định đang quyết liệt chỉ đạo các ban quản lý và các đơn vị thi công phải đảm bảo tiến độ, đến ngày 30-4 vẫn khánh thành, đưa vào khai thác dự án Vĩnh Hảo - Phan Thiết theo kế hoạch, cùng 2 dự án khác là dự án Mai Sơn - QL45, Phan Thiết - Dầu Giây.

Hiện nay, tại dự án Vĩnh Hảo - Phan thiết và Dầu Giây - Phan Thiết, các địa phương chưa hoàn thành việc gia hạn thời gian khai thác các mỏ đất, dẫn đến thiếu hụt khối lượng đất để hoàn thành hệ thống đường gom (Vĩnh Hảo – Phan Thiết 920.000m³, Phan Thiết – Dầu Giây thiếu 620.000m³).

Tuy nhiên, Bộ GTVT đang chỉ đạo các đơn vị hoàn thành toàn bộ tuyến chính để bàn giao đưa vào khai thác sử dụng trước ngày 30-4. Riêng hệ thống đường gom sẽ hoàn thiện sau (do thiếu đất đắp) nhưng không ảnh hưởng đến thời gian đưa vào khai thác tuyến chính.

Tin cùng chuyên mục