Không nên dùng thực phẩm có sử dụng chất tẩy màu

(SGGP - 12G).- Xung quanh thông tin một số người đã dùng hóa chất để tẩy trắng trứng gà công nghiệp và bán với giá của trứng gà ta trên thị trường, trao đổi với báo chí, PGS-TS Nguyễn Thị Ngọc Tú, chuyên viên Viện Hóa học (Viện KH- CN Việt Nam) cho biết: Những chất tẩy đều có yếu tố độc hại nên cần phải kiểm soát chặt chẽ.

PGS-TS Nguyễn Thị Ngọc Tú khẳng định: Hóa chất tẩy trắng trứng gà công nghiệp là loại a xít hòa tan muối can xi, không có chức năng tẩy màu mà chỉ làm mỏng vỏ trứng.

“Người tiêu dùng vì lý do an toàn nên chọn những loại thực phẩm, hoa quả không qua xử lý bằng chất tẩy là tốt nhất”, PGS-TS Nguyễn Thị Ngọc Tú khuyến cáo.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Bệnh viện Ung bướu TPHCM cơ sở 2 có sân bay trực thăng trên sân thượng. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đầu tư nâng chất hệ thống bệnh viện

Trong 5 năm 2016-2020, TPHCM đã đầu tư hơn 27.000 tỷ đồng xây dựng mới 45 công trình y tế (44 công trình khối công lập, 1 công trình khối dự phòng). Theo PGS-TS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, hành trình nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn TPHCM còn dài, việc đầu tư xây dựng các cơ sở y tế giúp đáp ứng dịch vụ y tế ngày một tốt hơn cho người dân thành phố và các tỉnh thành.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).