Không phát hiện gạo nấu thành cơm chuyển màu đỏ

(SGGP).- Đây là thông tin được Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết sau khi tiến hành kiểm tra thông tin báo chí phản ánh về hiện tượng cơm chuyển từ màu trắng sang đỏ chỉ sau một đêm.

Theo đó, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh về việc một số người tại ấp 2, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh (TPHCM) dùng gạo nấu cơm qua một đêm, cơm chuyển sang màu đỏ, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn gửi các đơn vị liên quan và cơ quan chức năng thuộc ngành nông nghiệp đề nghị chỉ đạo, xác minh và xử lý kịp thời. Qua kết quả kiểm tra không phát hiện dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong cả 3 mẫu đã lấy.

Ngoài ra, Chi cục Bảo vệ thực vật TPHCM cũng đã lấy 2 mẫu gạo tại cùng địa điểm xảy ra sự việc. Các mẫu này được đem nấu thành cơm, sau đó để qua 2 đêm. Kết quả hạt cơm mềm, dẻo và không có sự chuyển màu như các báo đã đăng tải.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).