(SGGP).- Đây là thông tin được Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết sau khi tiến hành kiểm tra thông tin báo chí phản ánh về hiện tượng cơm chuyển từ màu trắng sang đỏ chỉ sau một đêm.
Theo đó, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh về việc một số người tại ấp 2, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh (TPHCM) dùng gạo nấu cơm qua một đêm, cơm chuyển sang màu đỏ, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn gửi các đơn vị liên quan và cơ quan chức năng thuộc ngành nông nghiệp đề nghị chỉ đạo, xác minh và xử lý kịp thời. Qua kết quả kiểm tra không phát hiện dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong cả 3 mẫu đã lấy.
Ngoài ra, Chi cục Bảo vệ thực vật TPHCM cũng đã lấy 2 mẫu gạo tại cùng địa điểm xảy ra sự việc. Các mẫu này được đem nấu thành cơm, sau đó để qua 2 đêm. Kết quả hạt cơm mềm, dẻo và không có sự chuyển màu như các báo đã đăng tải.
QUỐC LẬP