Thái Lan

Không rút quân khỏi khu vực biên giới giáp Campuchia

Tờ “The Bangkok Post “ngày 20-5 dẫn lời Tư lệnh Lục quân Thái Lan Pravit Wongsuwan khẳng định Thái Lan sẽ không rút lực lượng ra khỏi khu vực biên giới gần đền Phra Viharn nếu phía Campuchia không hành động tương tự.

Ngoài ra, ông Pravit còn đòi hỏi Campuchia tiến hành các biện pháp xử lý nước thải từ khu đền đang bị tác động nghiêm trọng đến đời sống của cư dân Thái Lan ở gần đó.

Quan hệ Thái Lan-Campuchia trở nên căng thẳng từ gần 10 ngày qua sau khi cả 2 bên xây dựng nhiều nhà nghỉ, lập các trạm kiểm soát và triển khai quân đội gần đền Phra Viharn ở khu vực biên giới.

Nguồn tin Campuchia nói Thái Lan đã triển khai 100 lính đặc nhiệm dọc biên giới từ Pha Mo E-Daeng tới Phu Makhua nhằm gây sức ép đòi phía Campuchia tháo dỡ một số công trình xây dựng bị coi là quá sát biên giới ở khu vực đền Phra Viharn.  

Ng.H. (Theo The Bangkok Post)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.