Khu di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch: Đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh

Ngày 19-9, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã dự lễ kỷ niệm 40 năm Khu di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch và trân trọng trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng Khu di tích, ghi nhận những thành tích xuất sắc, công lao và đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, nhân viên và người lao động của Khu di tích vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng Khu di tích Hồ Chí Minh.

Phát biểu trước các thế hệ cán bộ, nhân viên và người lao động Khu di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: Chủ tịch Hồ Chí Minh là người thầy, người lãnh đạo Cách mạng Việt Nam, nhà văn hóa vĩ đại. Người đã dẫn dắt con thuyền Cách mạng Việt Nam, cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân vượt qua mọi sóng gió, thác ghềnh để cập bến vinh quang.

Đề cập đến cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đang được triển khai sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, Chủ tịch nước đề nghị: Mỗi người phải xây dựng kế hoạch, việc làm cụ thể để học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh. Có như thế chúng ta mới kế tục được sự nghiệp của Bác, đưa đất nước Việt Nam bước đến đài vinh quang, sánh vai với các cường quốc năm châu và xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội trên đất nước Việt Nam.

Khu di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch là nơi Bác Hồ sống và làm việc trong 15 năm (12-1954 – 9-1969), cũng là nơi Người trút hơi thở cuối cùng. Suốt 40 năm qua, các thế hệ cán bộ, nhân viên và người lao động Khu di tích luôn nỗ lực gìn giữ, bảo tồn tốt nhất các hiện vật, tư liệu liên quan đến cuộc đời và hoạt động của Bác; đồng thời phát huy hiệu quả nhất các hiện vật, tư liệu này để phục vụ các tầng lớp nhân dân trong nước, kiều bào ở nước ngoài và khách quốc tế đến tham quan, chiêm ngưỡng, tìm hiểu và học tập về cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Từ năm 1969 đến nay, Khu di tích đã đón khoảng 50 triệu lượt người vào thăm. Tháng 8 vừa qua, Thủ tướng đã ký quyết định xếp hạng Khu di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch là Di tích quốc gia đặc biệt

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Công bố Đảng bộ, Ban chấp hành, Bí thư, các Phó Bí thư phường 11 và 13, quận Phú Nhuận

Sáng 14-1, Quận ủy quận Phú Nhuận (TPHCM) tổ chức lễ công bố thành lập Đảng bộ phường 11 và 13 nhiệm kỳ 2020-2025, trao quyết định chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư, các Phó Bí thư Đảng ủy các phường. Tham dự có đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP