Khu đô thị mới Thủ Thiêm: Ưu tiên giải quyết tái định cư cho người dân

(SGGP). – UBND TPHCM vừa chỉ đạo UBND quận 2 và các sở - ngành, đơn vị liên quan ưu tiên xử lý các trường hợp còn tồn tại, các khu giải tỏa da beo và các điểm cần bàn giao ngay mặt bằng cho các nhà đầu tư triển khai dự án theo quy hoạch.

Về công tác tái định cư (TĐC), TP chỉ đạo Sở Xây dựng kiểm tra, đôn đốc các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ theo hướng ưu tiên xây dựng hoàn chỉnh trước 1 đến 2 block chung cư tại mỗi khu TĐC (khu 30ha và khu 38,4ha phường Bình Khánh) để giải quyết nhu cầu trước mắt của các hộ dân; UBND quận 2 phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc và các cơ quan liên quan hoàn tất công tác lập, phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 khu 90ha Nam Rạch Chiếc, phường An Phú để các chủ đầu tư kịp thời triển khai các dự án.

UBND TP đã chấp thuận về nguyên tắc cho Ban quản lý đầu tư xây dựng KĐTMTT chuyển giao Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) trực tiếp ký kết hợp đồng với Công ty Tư vấn Sasaki về lập thiết kế cơ sở hạ tầng kỹ thuật chính KĐTMTT.

TP yêu cầu trong tháng 8-2010, các sở - ngành chức năng và UBND quận 2 phải báo cáo UBND TP về tình hình xây dựng trạm quan trắc; việc cải tạo, quản lý sử dụng hệ thống kênh mương trong KĐTMTT và hệ thống kết nối với khu vực ngoài KĐTMTT…

Theo Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận 2, tính đến giữa tháng 6-2010, quận 2 đã bồi thường 12.212/14.510 hồ sơ của người dân thuộc diện giải tỏa trong dự án KĐTMTT (tỷ lệ 84,16%). Số hồ sơ bồi thường này tương ứng với diện tích đất thu hồi đạt trên 91% (656/720ha). Quận 2 đã bố trí 1.651/1.734 căn hộ chung cư và 640/1.546 nền đất cho trên 2.000 hồ sơ đủ điều kiện TĐC.

Theo kế hoạch, đến cuối năm 2010 quận 2 sẽ hoàn tất bồi thường 100% hồ sơ.

HẠNH NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Nông nghiệp

Đẩy nhanh xây dựng nông thôn mới vùng đặc biệt khó khăn

Ngày 3-12, tại TP Yên Bái (tỉnh Yên Bái), Ban Chỉ đạo Trung ương về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tổ chức hội nghị đánh giá kết quả xây dựng nông thôn mới vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016-2020 và định hướng giai đoạn 2021-2025. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Bất động sản Long Thành tăng nhiệt từ đô thị công nghiệp hiện đại

Là địa phương duy nhất của cả nước sở hữu cảng hàng không mang tầm cỡ khu vực Châu Á cùng mạng lưới giao thông kết nối toàn diện, Long Thành - Đồng Nai đang có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế, công nghiệp hiện đại và thương mại – dịch vụ. Đó cũng chính là bệ đỡ cho sự bứt phá của thị trường bất động sản khu vực.

Thông tin kinh tế