Kiểm soát đặc biệt ngân hàng SCB để ổn định hoạt động

Ngân hàng Nhà nước khẳng định, việc kiểm soát đặc biệt một tổ chức tín dụng là biện pháp nghiệp vụ theo quy định của pháp luật nhằm kiểm soát chặt chẽ, hạn chế tác động tiêu cực đến tổ chức tín dụng đó và hệ thống các tổ chức tín dụng.
Kiểm soát đặc biệt ngân hàng SCB để ổn định hoạt động

Chiều ngày 15-10, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã công bố quyết định kiểm soát đặc biệt ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) để ổn định hoạt động của ngân hàng này.

Theo đó, hoạt động của ngân hàng SCB được thực hiện dưới sự kiểm soát đặc biệt của NHNN. Cơ quan này lựa chọn, chỉ định những cán bộ có kinh nghiệm, năng lực, trình độ chuyên môn từ các ngân hàng thương mại nhà nước (Vietcombank, BIDV, VietinBank, Agribank) tham gia quản trị, điều hành SCB. Đồng thời, NHNN cũng cho biết sẽ phối hợp với các bộ, ngành liên quan thực hiện đồng bộ các giải pháp cần thiết để ngân hàng hoạt động an toàn, lành mạnh.

NHNN khẳng định, việc kiểm soát đặc biệt một tổ chức tín dụng là biện pháp nghiệp vụ theo quy định của pháp luật nhằm kiểm soát chặt chẽ, hạn chế tác động tiêu cực đến tổ chức tín dụng đó và hệ thống các tổ chức tín dụng.

Tin cùng chuyên mục