Kiểm tra các cơ sở sản xuất sữa đậu nành đường phố

(SGGP).- Sau khi Báo SGGP ngày 23-4-2009 có bài viết “Sữa đậu nành bán dạo đường phố - Chất lượng: giật mình”, TS Lê Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết: Sở Y tế đã có chỉ đạo với các phòng ban chức năng tăng cường rà soát, kiểm tra các cơ sở xay, nấu sữa đậu nành cung cấp cho các xe bán dạo sữa đậu nành.

Theo đó, cơ sở nào chưa có giấy đăng ký hoặc không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) sẽ phải dừng hoạt động hoặc chịu các mức phạt theo quy định. TS Giang cũng cho biết: Theo quy định, các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm phải có giấy đăng ký kinh doanh và chứng nhận đủ điều kiện VSATTP; chính quyền địa phương các quận huyện phải quản lý các cơ sở này. Tuy nhiên, việc quản lý các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, đặc biệt là hàng rong thực phẩm hiện khá phức tạp và không thể rà soát, quản lý được 100%.

Kim Liên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho người lao động

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho người lao động và vận hành nhà máy liên tục, ngày 24-6-2021, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) và Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiến hành tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 1 cho khối sản xuất.

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc