Kiểm tra các doanh nghiệp nhập khẩu cá tầm

SGGP
Ngày 9-3, thông tin từ Ban chỉ đạo (BCĐ) 389 quốc gia cho biết, ông Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó trưởng Ban Thường trực BCĐ 389 quốc gia, vừa có văn bản yêu cầu một số bộ, ngành và ban chỉ đạo 389 các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, nhất là các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Quảng Ninh, Hà Giang, Lào Cai... kiểm tra chặt chẽ các doanh nghiệp có hoạt động nhập khẩu cá tầm từ Trung Quốc vào Việt Nam, bảo đảm đúng quy định của pháp luật. 

BCĐ 389 quốc gia yêu cầu tăng cường công tác quản lý, kiểm soát tại thị trường nội địa (nhất là các trung tâm tiêu thụ lớn như Hà Nội và TPHCM) để đấu tranh, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh, buôn bán mặt hàng cá tầm như: nguồn gốc xuất xứ, giấy phép, sở hữu trí tuệ; kiểm dịch an toàn vệ sinh thực phẩm, gian lận thương mại...

BCĐ 389 quốc gia giao Bộ NN-PTNT  công bố rộng rãi danh sách các loại cá tầm được phép nhập khẩu để các cơ quan chức năng thuận lợi trong kiểm tra, kiểm soát.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

May sản phẩm xuất khẩu tại Công ty Dệt may Kim Dung, quận 12, TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Dệt may Việt Nam: Mạnh nhưng chưa vững

Việt Nam đã vươn lên tốp 3 nước xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là cơ cấu phát triển doanh nghiệp (DN) ngành dệt may đang bị mất cân đối, DN may chiếm đa số trong khi DN sản xuất nguyên phụ liệu lại rất ít. Thực tế này khiến cho ngành dệt may đứng trước những thách thức mất ổn định tăng trưởng. 

Địa ốc

Nhiễu thông tin, loạn giá đất ăn theo quy hoạch sông Hồng, sông Đuống

Ăn theo quy hoạch phân khu sông Hồng và sông Đuống mới được công bố, manh nha đã xuất hiện hiện tượng nhiễu thông tin, loạn giá đất khiến nhà đầu tư hoang mang khi muốn tham gia thị trường. Theo các chuyên gia, một phần nguyên nhân của tình trạng này là do việc cập nhật và tiếp cận thông tin Quy hoạch vẫn còn nhiều hạn chế. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế