Kiểm tra các doanh nghiệp nhập khẩu cá tầm

SGGP
Ngày 9-3, thông tin từ Ban chỉ đạo (BCĐ) 389 quốc gia cho biết, ông Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó trưởng Ban Thường trực BCĐ 389 quốc gia, vừa có văn bản yêu cầu một số bộ, ngành và ban chỉ đạo 389 các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, nhất là các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Quảng Ninh, Hà Giang, Lào Cai... kiểm tra chặt chẽ các doanh nghiệp có hoạt động nhập khẩu cá tầm từ Trung Quốc vào Việt Nam, bảo đảm đúng quy định của pháp luật. 

BCĐ 389 quốc gia yêu cầu tăng cường công tác quản lý, kiểm soát tại thị trường nội địa (nhất là các trung tâm tiêu thụ lớn như Hà Nội và TPHCM) để đấu tranh, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh, buôn bán mặt hàng cá tầm như: nguồn gốc xuất xứ, giấy phép, sở hữu trí tuệ; kiểm dịch an toàn vệ sinh thực phẩm, gian lận thương mại...

BCĐ 389 quốc gia giao Bộ NN-PTNT  công bố rộng rãi danh sách các loại cá tầm được phép nhập khẩu để các cơ quan chức năng thuận lợi trong kiểm tra, kiểm soát.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xuất khẩu xoài đạt trên 180 triệu USD

Xuất khẩu xoài đạt trên 180 triệu USD

Ngày 12-4, Bộ NN-PTNT phối hợp cùng UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội thảo “Nâng cao năng lực về xuất khẩu xoài của Việt Nam”, với sự tham gia của các tổ chức quốc tế, các tỉnh ĐBSCL, các viện trường, doanh nghiệp xuất khẩu, cùng nhiều hợp tác xã sản xuất xoài… 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Khi ngân hàng lãi “khủng”

Báo cáo lợi nhuận quý 1-2021 của các ngân hàng thương mại (NHTM) đã hé lộ mức lãi “khủng” của các doanh nghiệp ngân hàng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhóm cổ phiếu này tăng mạnh thời gian qua, góp phần đưa VN-Index trên thị trường chứng khoán lập đỉnh mới trong lịch sử.

Nông nghiệp

Cùng ngư dân tìm giải pháp gỡ thẻ vàng EC

Ngày 13-4, tại thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau), Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) phối hợp cùng Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau, tổ chức đối thoại “Chung tay chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không theo quy định”.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế