Kiến Á: Chia sẻ từ tâm, phát triển bền vững

SGGPO
Có người làm từ thiện vì muốn cảm ơn đời đã ban tặng cho mình quá nhiều, có người làm vì trách nhiệm với xã hội... Riêng đối với Kiến Á, các hoạt động thiện nguyện đều đơn giản xuất phát từ chữ “Tâm”.

Kiến Á: Chia sẻ từ tâm, phát triển bền vững

TS. Huỳnh Bá Lân, Chủ tịch HĐQT Kiến Á, chia sẻ: “Tâm huyết của chúng tôi là không chỉ xây dựng những công trình đẹp, mà còn kỳ vọng góp phần kiến tạo nên những cộng đồng bền vững”.

Chính vì lẽ đó, ngay trong Khu đô thị Cát Lát, Quận 2, nơi Kiến Á phát triển thành công các khu dân cư: CITIALTO, CITIESTO, CITIBELLA... tập đoàn đã tài trợ quỹ học bổng hàng trăm triệu đồng cùng dụng cụ học tập, cơ sở vật chất cho Trường Tiểu học Mỹ Thủy và Trường Mầm non Sơn Ca nhằm góp phần xây dựng cộng đồng văn minh, ươm mầm thế hệ tương lai.

Bên cạnh đó, Kiến Á còn tài trợ học bổng thường niên cho Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF), Đại học Bách Khoa TPHCM; ủng hộ Hội Chữ thập đỏ 2 tỷ đồng; trao tặng bò trị giá 1,3 tỷ đồng tại Long An; trao nhà tình nghĩa tại Tiền Giang, Bến Tre và các tỉnh phía Bắc; cứu trợ vùng thiên tai lũ lụt miền Trung...

Trường PT Duy Tân (Phú Yên) do Kiến Á đầu tư phát triển, đã có rất nhiều học sinh nhận được học bổng 100% học phí, học bổng du học.

Riêng TS. Huỳnh Bá Lân còn tài trợ cho Vườn ươm Tài năng Talinpa của GS. Ngô Bảo Châu tại Phú Yên; cùng Trường Duy Tân tặng quà Tết cho người nhiễm chất độc da cam tại Phú Yên.

Chính những đóng góp thầm lặng cho cộng đồng và xã hội, Kiến Á mới đây đã được vinh danh tại Giải thưởng Bất động sản Việt Nam 2019 (PropertyGuru Vietnam Property Awards 2019) với hạng mục đặc biệt Special Recognition in CSR và 7 hạng mục giải thưởng khác: Best Developer, Best Mixed Use Developer, Special Recognition in CSR, Special Recognition in Building Communities, Best Affordable Condo Development, Best Township Development, Best Masterplan Design, Best Township Landscape Architectural Design…

P.Q

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Chương trình bình ổn thị trường

Hơn 800 đại biểu dự Diễn đàn kinh tế TPHCM năm 2019

Hội Doanh nghiệp TPHCM vừa tổ chức họp báo về Diễn đàn kinh tế TPHCM 2019 do UBND TPHCM chủ trì, diễn ra vào ngày 18-10 tới. Diễn đàn dự kiến có hơn 800 đại biểu là lãnh đạo Chính phủ, bộ ngành trung ương, cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh đạo Ngân hàng Thế giới; các tổ chức quốc tế như IMF, IFC cùng nhiều chuyên gia hàng đầu trong nước và nước ngoài. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Khai gian hàng hóa, một công ty bị khởi tố hình sự

Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) vừa ký quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Công ty TNHH Thương mại XNK An Tốc (số 2 Thi Sách, quận 1, TPHCM) về hành vi buôn lậu, vì khai báo không đúng hàng hóa nhập khẩu.

Quy hoạch kiến trúc

Trách nhiệm

Kinh nghiệm phát triển đô thị của nhiều nước trên thế giới cho thấy, phải coi việc người dân di dời, từ bỏ nơi ở quen thuộc của mình, nhường đất cho sự phát triển chung là một sự thiệt thòi. Do vậy, bên cạnh việc đền bù thỏa đáng, Nhà nước còn có trách nhiệm bồi thường cho sự thiệt thòi này của người dân.