Kiến nghị cho thuê hơn 12ha làm dự án du lịch

SGGP
Công ty CP Du lịch Cáp treo Vũng Tàu vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị cho thuê 12,7ha đất tại khu vực Núi Lớn (TP Vũng Tàu) để thực hiện dự án Khu du lịch Hồ Mây Park.

Theo đó, dự án đã được UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 tại Quyết định số 923/QĐ-UBND ngày 12-4-2018, diện tích hơn 41,3ha, mật độ xây dựng 9,67% và đến năm 2025 hoàn thành dự án. Tuy nhiên, kể từ khi được phê duyệt điều chỉnh quy hoạch đến nay, Công ty CP Du lịch Cáp treo Vũng Tàu vẫn chưa được thuê 12,7ha đất mặc dù đã chi nhiều tỷ đồng để giải phóng mặt bằng.

Ngày 10-4-2020, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản kiến nghị Bộ TN-MT xem xét lại nội dung kết luận dự án chậm tiến độ, vi phạm luật đất đai do chủ đầu tư chưa được cho thuê đất để thực hiện.

Ngày 20-8-2020, Bộ TN-MT đã có văn bản số 44-66/BTNMT-Ttr thống nhất không áp dụng xử lý Công ty CP Cáp treo Vũng Tàu vi phạm điểm I khoản 1, Luật Đất đai năm 2013.

HÀ MI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn Hiệp hội Nước mắm Việt Nam thăm và tặng quà Tết bà con tại Quảng Ngãi

Đoàn Hiệp hội Nước mắm Việt Nam thăm và tặng quà Tết bà con tại Quảng Ngãi

Sáng ngày 18-1-2021, tại Quảng Ngãi, đoàn Hiệp hội Nước mắm Việt Nam (Hiệp hội NMVN) do Tiến sĩ Trần Đáng – Chủ tịch Hiệp hội cùng các thành viên Ban chấp hành đã phối hợp với Chi cục Nông lâm Thuỷ sản và Nghề muối Quảng Ngãi đến thăm và trao đổi với hai nhà thùng làm nước mắm Mười Quý và Lý Sơn Sa Kỳ. Đây là một trong chuỗi các hoạt động năm 2021 của Hiệp hội NMVN, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc

Hài hòa giữa xây dựng mới và chỉnh trang đô thị

Nhằm hoàn thiện hệ thống kết nối vùng giữa TPHCM với các địa phương lân cận, phát triển đô thị thành phố theo hướng hiện đại, bền vững, tương thích với vị trí, vai trò trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TPHCM đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2060.