Kiến nghị giãn nợ cho đơn vị vận tải hành khách công cộng

SGGP
Sở GTVT TPHCM cho biết, nhằm tháo gỡ kịp thời khó khăn cho các đơn vị kinh doanh vận tải, sở kiến nghị UBND TPHCM đề nghị Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các ngân hàng thương mại xem xét giảm lãi suất và giãn nợ đối với các khoản vay đầu tư phương tiện vận tải.

Sở GTVT TPHCM cũng kiến nghị UBND TPHCM kiến nghị Bộ GTVT kiến nghị Chính phủ xem xét gia hạn việc bắt buộc lắp camera theo Nghị định số 10/2020/NĐ-CP được kéo dài đến ngày 31-12-2023 (thay vì bắt buộc thực hiện trước ngày 1-7-2021), nhằm tạo điều kiện cho đơn vị ổn định hoạt động; chỉ đạo Cục thuế TPHCM xem xét việc giảm thuế hoặc kéo giãn thời gian đóng thuế cho các đơn vị kinh doanh vận tải.

Theo Sở GTVT TPHCM, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, và sở đã tạm ngừng 39 tuyến xe buýt. Số lượng hành khách các tuyến xe buýt có trợ giá giảm sâu. Nguồn doanh thu của các đơn vị vận tải giảm sút nên không có nguồn thu để trả các chi phí. 

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thừa Thiên - Huế: Quyết liệt hơn trong bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Thừa Thiên - Huế: Quyết liệt hơn trong bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Mặc dù triển khai nhiều giải pháp nhằm kiềm chế tai nạn giao thông, tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông trong 6 tháng đầu năm có nhiều diễn biến phức tạp, tập trung ở một số địa bàn như TP Huế, huyện Phong Điền, thị xã Hương Thủy, thị xã Hương Trà và huyện Phú Lộc. Trước tình trạng đó, tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tập trung triển khai nhiều biện pháp quyết liệt hơn nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao, hạn chế thấp nhất số vụ tai nạn xảy ra.

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

" />