Kiến nghị sớm xây dựng lộ trình cải cách tư pháp

(SGGP).- Ngày 15-4, đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND Tối cao, đã làm việc với lãnh đạo TPHCM và các cơ quan tư pháp trên địa bàn TP về công tác cải cách tư pháp.

Tại buổi làm việc, nhiều đại biểu đề nghị cần để TPHCM có tiêu chí đặc thù so với các tỉnh thành khác trong cả nước. Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải đề nghị Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương cần sớm xây dựng lộ trình cụ thể để định hướng cho TPHCM nói riêng, các tỉnh thành khác trong cả nước nói chung có tiêu chí thực hiện. “Riêng TPHCM sẽ chủ động  đào tạo nguồn nhân lực và xây dựng cơ sở vật chất phục vụ đề án với sự góp ý, giám sát của Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương” - đồng chí Lê Thanh Hải nhấn mạnh.

Ghi nhận các ý kiến của lãnh đạo TP và các cơ quan tư pháp TP, đồng chí Trương Hòa Bình khẳng định sau đợt khảo sát, Tòa án nhân dân Tối cao sẽ sớm trình Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương xây dựng lộ trình, tiêu chí cụ thể để các địa phương triển khai thực hiện.

H.Hiệp – A.Chân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án