Kiến nghị sớm xây dựng lộ trình cải cách tư pháp

(SGGP).- Ngày 15-4, đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND Tối cao, đã làm việc với lãnh đạo TPHCM và các cơ quan tư pháp trên địa bàn TP về công tác cải cách tư pháp.

Tại buổi làm việc, nhiều đại biểu đề nghị cần để TPHCM có tiêu chí đặc thù so với các tỉnh thành khác trong cả nước. Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải đề nghị Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương cần sớm xây dựng lộ trình cụ thể để định hướng cho TPHCM nói riêng, các tỉnh thành khác trong cả nước nói chung có tiêu chí thực hiện. “Riêng TPHCM sẽ chủ động  đào tạo nguồn nhân lực và xây dựng cơ sở vật chất phục vụ đề án với sự góp ý, giám sát của Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương” - đồng chí Lê Thanh Hải nhấn mạnh.

Ghi nhận các ý kiến của lãnh đạo TP và các cơ quan tư pháp TP, đồng chí Trương Hòa Bình khẳng định sau đợt khảo sát, Tòa án nhân dân Tối cao sẽ sớm trình Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương xây dựng lộ trình, tiêu chí cụ thể để các địa phương triển khai thực hiện.

H.Hiệp – A.Chân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án