Kiến nghị xây dựng Nhà máy đóng và sửa chữa tàu biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa có văn bản kiến nghị Bộ GTVT tham mưu Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bổ sung danh mục dự án xây dựng nhà máy đóng, sửa chữa tàu biển và dịch vụ hàng hải Cần Giờ vào quy hoạch chi tiết nhóm cảng biển khu vực TPHCM.

Theo quy hoạch phát triển ngành cơ khí đến năm 2010 và tầm nhìn đến năm 2020, Tổng Công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn (SAMCO) được giao nhiệm vụ nghiên cứu, đầu tư xây dựng nhà máy đóng, sửa chữa tàu biển và dịch vụ hàng hải Cần Giờ, diện tích 150ha tại xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ (nằm trên bờ tả ngạn sông Soài Rạp, thuộc vùng nước cảng biển TPHCM). Khi đi vào hoạt động, tại đây sẽ đóng mới các loại tàu biển có tải trọng 10.000 DWT đến 30.000 DWT và sửa chữa các loại tàu có tải trọng 50.000 DWT. 

H.B

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Thông luồng tiêu thụ 15.000 tấn thanh long tại Long An

Chiều 1-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An (CDC) đã hỗ trợ cho huyện Châu Thành 10.000 kist test nhanh để xét nghiệm cho người lao động thu hoạch thanh long, vận chuyển, người lao động tại các kho để kịp tiến độ thu hoạch, tiêu thụ 15.000 tấn của người dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế