Kiều bào Mỹ giúp giảng viên, sinh viên TPHCM “giải khát” sách quý

SGGPO

Ngày 13-11, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM tổ chức lễ trao tặng sách quý từ TS Võ Tá Hân (kiều bào Mỹ), gửi tặng các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TPHCM.

Các trường được nhận sách gồm: Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Duy Tân và Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức với tổng số hơn 1.600 quyển sách quý (trị giá hơn 5 tỷ đồng), về chuyên ngành khoa học kỹ thuật của World Scientific tại Singapore xuất bản.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM, chia sẻ, TS Võ Tá Hân đã gửi tặng nhiều sách về TPHCM và cả nước.

Tổng số sách được TS Võ Tá Hân gửi tặng trong tháng 11-2020 là 9.338 quyển (68 đầu sách), với tổng trị giá hơn 1,15 triệu USD (hơn 26 tỷ đồng).

Theo ông Phùng Công Dũng, những cuốn sách được gửi tặng không chỉ là giá trị vật chất mà quan trọng hơn là tâm huyết, tấm lòng của TS Võ Tá Hân gửi tới thế hệ trẻ ở TPHCM và trong cả nước.

Kiều bào Mỹ giúp giảng viên, sinh viên TPHCM “giải khát” sách quý ảnh 1 Bà Lê Thị Mỹ Châu, phu nhân TS Võ Tá Hân (thứ hai từ phải sang), trao bảng tượng trưng tặng sách tới đại diện Đại học Nguyễn Tất Thành

Tại buổi lễ, bà Lê Thị Mỹ Châu, phu nhân TS Võ Tá Hân đã đọc lá thư của TS Võ Tá Hân vừa gửi từ Mỹ tới các trường nhận sách.

TS Võ Tá Hân cho hay, số sách được tặng hôm nay là một phần tiếp nối của chương trình chuyển sách về Việt Nam được bắt đầu từ năm 1998, khi ông đang làm việc ở Singapore và về thăm quê hương Việt Nam lần đầu tiên.

Trong 30 năm qua, chương trình đã chuyển về nước hơn 1 triệu cuốn sách đủ các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, y tế, kinh tế tài chính, quản lý… Hầu hết số sách này đã được chuyển thẳng đến các trường đại học lớn trong cả nước.

“Việc xây dựng đất nước giàu mạnh nằm trên vai những người trẻ. Những vị GS cùng những sinh viên ưu tú của đất nước chính là những người tiên phong gánh vác trọng trách này”, TS Võ Tá Hân bày tỏ trong thư.

Kiều bào Mỹ giúp giảng viên, sinh viên TPHCM “giải khát” sách quý ảnh 2 Đại học Duy Tân nhận sách quý  của TS Võ Tá Hân gửi tặng 
Kiều bào Mỹ giúp giảng viên, sinh viên TPHCM “giải khát” sách quý ảnh 3 Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức nhận sách của TS Võ Tá Hân gửi tặng 

Tại buổi lễ, 3 trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Duy Tân và Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đã gửi tặng Quỹ học bổng Võ Tá Hân số tiền 35 triệu đồng để giúp đỡ những học sinh nghèo hiếu học tại các vùng sâu ở Việt Nam.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giảm áp lực kiểm tra, đánh giá học sinh

Giảm áp lực kiểm tra, đánh giá học sinh

Thời điểm hiện tại, các trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn TPHCM đang dồn sức chuẩn bị cho việc kiểm tra, đánh giá học sinh giữa học kỳ 1 năm học 2021-2022. Nhiều hình thức kiểm tra, đánh giá đã được tổ chức, hướng đến mục tiêu giảm áp lực và phát huy tinh thần tự giác của học sinh.   

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Học sinh Tiếng Anh tích hợp được học miễn phí với trí tuệ nhân tạo

Chương trình Tiếng Anh Tích hợp (TATH) là một chương trình giáo dục uy tín hiện đang được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh học sinh trên địa bàn TPHCM nói riêng cũng như cả nước nói chung. Với phương châm tất cả vì sự phát triển của học sinh, đơn vị thực hiện chương trình TATH là EMG Education luôn luôn đầu tư và triển khai những phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới cũng như đầu tư vào các hệ thống phần mềm và công nghệ giáo dục hiện đại để mang lại những trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả cho học sinh. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục