Kiều bào Mỹ giúp giảng viên, sinh viên TPHCM “giải khát” sách quý

SGGPO

Ngày 13-11, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM tổ chức lễ trao tặng sách quý từ TS Võ Tá Hân (kiều bào Mỹ), gửi tặng các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TPHCM.

Các trường được nhận sách gồm: Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Duy Tân và Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức với tổng số hơn 1.600 quyển sách quý (trị giá hơn 5 tỷ đồng), về chuyên ngành khoa học kỹ thuật của World Scientific tại Singapore xuất bản.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM, chia sẻ, TS Võ Tá Hân đã gửi tặng nhiều sách về TPHCM và cả nước.

Tổng số sách được TS Võ Tá Hân gửi tặng trong tháng 11-2020 là 9.338 quyển (68 đầu sách), với tổng trị giá hơn 1,15 triệu USD (hơn 26 tỷ đồng).

Theo ông Phùng Công Dũng, những cuốn sách được gửi tặng không chỉ là giá trị vật chất mà quan trọng hơn là tâm huyết, tấm lòng của TS Võ Tá Hân gửi tới thế hệ trẻ ở TPHCM và trong cả nước.

Kiều bào Mỹ giúp giảng viên, sinh viên TPHCM “giải khát” sách quý ảnh 1 Bà Lê Thị Mỹ Châu, phu nhân TS Võ Tá Hân (thứ hai từ phải sang), trao bảng tượng trưng tặng sách tới đại diện Đại học Nguyễn Tất Thành

Tại buổi lễ, bà Lê Thị Mỹ Châu, phu nhân TS Võ Tá Hân đã đọc lá thư của TS Võ Tá Hân vừa gửi từ Mỹ tới các trường nhận sách.

TS Võ Tá Hân cho hay, số sách được tặng hôm nay là một phần tiếp nối của chương trình chuyển sách về Việt Nam được bắt đầu từ năm 1998, khi ông đang làm việc ở Singapore và về thăm quê hương Việt Nam lần đầu tiên.

Trong 30 năm qua, chương trình đã chuyển về nước hơn 1 triệu cuốn sách đủ các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, y tế, kinh tế tài chính, quản lý… Hầu hết số sách này đã được chuyển thẳng đến các trường đại học lớn trong cả nước.

“Việc xây dựng đất nước giàu mạnh nằm trên vai những người trẻ. Những vị GS cùng những sinh viên ưu tú của đất nước chính là những người tiên phong gánh vác trọng trách này”, TS Võ Tá Hân bày tỏ trong thư.

Kiều bào Mỹ giúp giảng viên, sinh viên TPHCM “giải khát” sách quý ảnh 2 Đại học Duy Tân nhận sách quý  của TS Võ Tá Hân gửi tặng 
Kiều bào Mỹ giúp giảng viên, sinh viên TPHCM “giải khát” sách quý ảnh 3 Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức nhận sách của TS Võ Tá Hân gửi tặng 

Tại buổi lễ, 3 trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Duy Tân và Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đã gửi tặng Quỹ học bổng Võ Tá Hân số tiền 35 triệu đồng để giúp đỡ những học sinh nghèo hiếu học tại các vùng sâu ở Việt Nam.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chữ tín của trường đại học

Chữ tín của trường đại học

Gần 50 thí sinh trúng tuyển sớm vào ngành Luật của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM bất ngờ nhận được thông báo hủy kết quả trúng tuyển, và được nhà trường khuyên thay đổi nguyện vọng sang ngành khác hoặc trường khác.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Thí sinh đặc biệt chú ý thời hạn đăng ký xét tuyển để tránh rủi ro

Bộ GD-ĐT nhắc nhở thí sinh phải thực hiện đúng, đủ, hết quy trình đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT) trực tuyến, sau đó thoát khỏi Hệ thống và đăng nhập lại để kiểm tra kết quả đã đăng ký, điều chỉnh. Sau khi ĐKXT, thí sinh có thể được tiếp tục điều chỉnh nguyện vọng không giới hạn số lần trong thời gian quy định.

Giáo dục hội nhập

Dễ dàng theo sát việc học tập của con với vnEdu Connect

Công việc hàng ngày bận rộn, thậm chí 9-10 giờ đêm mới về nhà hay thường xuyên phải đi công tác thì phải làm sao để vẫn có thể theo sát việc học của con ở trường? Ứng dụng kết nối Phụ huynh & Nhà trường (App vnEdu Connect) dễ dàng giải tỏa trăn trở đó của rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />