Kinh doanh hóa chất còn nhiều sai phạm

(SGGO).- Ngày 23-12, Đoàn kiểm tra liên ngành phòng cháy chữa cháy do Trung tá Nguyễn Đức Vinh - Phó Trưởng phòng Hướng dẫn chỉ đạo, sở Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy TPHCM làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ sản xuất Tân An Nga tại khu công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân, TPHCM.

Qua kiểm tra, công ty này đầy đủ hồ sơ pháp lý kinh doanh các loại hóa chất có điều kiện. Tuy nhiên, một số loại hóa chất như lưu quỳnh giấy tờ chưa đầy đủ, bảo quản, bố trí, sắp xếp các loại hóa chất nguy hiểm dễ gây nổ chưa đúng quy định về khoảng cách, không theo từng nhóm hàng. Hai kho chứa hóa chất, một kho chưa đạt yêu cầu do chứa hóa chất không có trong danh mục đăng ký kinh doanh. Ngoài ra, điện thắp sáng trong kho chưa đẩm bảo khi có sự cố, nhân viên công ty chưa vận hành đúng quy trình thiết bị bảo hộ lao động...

Sau khi kiểm tra, đoàn đã xử phạt về các lỗi như bảo quản, bố trí, sắp xếp hóa chất nguy hiểm về cháy nổ không đúng khoảng cách, không theo từng nhóm hàng và yêu cầu công ty khắc phục ngay những lỗi trên.

Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngày 9-11, cổ phiếu LPB sẽ giao dịch trên HOSE

Theo Thông báo số 1800/TB-SGDHCM của Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), ngày 9-11 tới, cổ phiếu LPB của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ bắt đầu được giao dịch tại HOSE.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, dữ liệu sản xuất chính xác là điều doanh nghiệp (DN) và nhà nông rất mong muốn để an tâm sản xuất. Để không còn tình trạng “được mùa, mất giá”, không phải “giải cứu” nông sản, cơ quan quản lý cần thiết lập hệ thống thông tin dự báo chính xác; ưu đãi đầu tư các dự án phát triển công nghệ bảo quản sau thu hoạch, dự án xây dựng nhà máy chế biến để hạn chế xuất khẩu thô.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế