Kịp thời phát hiện các điểm đen về rác

SGGP
Ngày 27-9, đồng chí Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã có buổi giám sát việc thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU của Thành ủy TPHCM về cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước” tại quận Bình Thạnh.

Báo cáo tại buổi giám sát, đồng chí Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy quận Bình Thạnh, cho biết, sau 10 tháng triển khai cuộc vận động đã tạo được sự đồng thuận cao của người dân trên địa bàn. Nhiều mô hình cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường đã được hình thành và từng bước phát huy hiệu quả; nhiều điểm đen về rác thải, ao tù nước đọng ô nhiễm môi trường gây bức xúc trong dân đã được tập trung xử lý. Ngoài các buổi tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân phân loại rác tại nguồn, không xả rác ra đường và kênh rạch, quận Bình Thạnh còn tổ chức tuyên truyền trên phần mềm Bình Thạnh trực tuyến, Zalo, facebook. Tính đến nay, quận đã tiến hành xử phạt 534 vụ vi phạm hành chính trong lĩnh vực vệ sinh môi trường.

Tại buổi giám sát, đồng chí Trần Vĩnh Tuyến đánh giá cao kết quả thực hiện Chỉ thị 19 của quận Bình Thạnh, với mục tiêu rất rõ ràng là lấy người dân làm trọng tâm để thay đổi nhận thức và hành động. Thời gian tới, quận cần sơ kết để có đánh giá mặt được và chưa được trong cuộc vận động này. Từ đó lắng nghe ý kiến đóng góp của người dân để kịp thời phát hiện các điểm đen về rác phát sinh cũng như những cách làm hay mà dân hiến kế.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

VWS phối hợp với Công an huyện Bình Chánh tổ chức diễn tập PCCC

Sáng 15-12-2020, tại Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã diễn ra tình huống cháy giả định ở khu vực văn phòng thuộc nhà điều hành. Đây là tình huống thực tập trích từ tình huống cháy phức tạp, nằm trong kế hoạch thực tập phương án chữa cháy định kỳ hàng năm.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.