Kịp thời phát hiện các điểm đen về rác

SGGP
Ngày 27-9, đồng chí Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã có buổi giám sát việc thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU của Thành ủy TPHCM về cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước” tại quận Bình Thạnh.

Báo cáo tại buổi giám sát, đồng chí Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy quận Bình Thạnh, cho biết, sau 10 tháng triển khai cuộc vận động đã tạo được sự đồng thuận cao của người dân trên địa bàn. Nhiều mô hình cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường đã được hình thành và từng bước phát huy hiệu quả; nhiều điểm đen về rác thải, ao tù nước đọng ô nhiễm môi trường gây bức xúc trong dân đã được tập trung xử lý. Ngoài các buổi tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân phân loại rác tại nguồn, không xả rác ra đường và kênh rạch, quận Bình Thạnh còn tổ chức tuyên truyền trên phần mềm Bình Thạnh trực tuyến, Zalo, facebook. Tính đến nay, quận đã tiến hành xử phạt 534 vụ vi phạm hành chính trong lĩnh vực vệ sinh môi trường.

Tại buổi giám sát, đồng chí Trần Vĩnh Tuyến đánh giá cao kết quả thực hiện Chỉ thị 19 của quận Bình Thạnh, với mục tiêu rất rõ ràng là lấy người dân làm trọng tâm để thay đổi nhận thức và hành động. Thời gian tới, quận cần sơ kết để có đánh giá mặt được và chưa được trong cuộc vận động này. Từ đó lắng nghe ý kiến đóng góp của người dân để kịp thời phát hiện các điểm đen về rác phát sinh cũng như những cách làm hay mà dân hiến kế.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Thêm 60.000 cây xanh và 119.000 ly sữa cho trẻ em Hà Nội

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ Đô, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ trồng cây và trao tặng sữa cho trẻ em TP Hà Nội.

Phòng cháy chữa cháy

Mỗi người dân là một chiến sĩ chống giặc lửa

Từ chỗ xem công tác PCCC là nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát PCCC, người dân đã thấy được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với hoạt động này. Đó chính là nét chuyển biến tích cực nhất trong phong trào “Toàn dân PCCC” ở TPHCM, qua đó ý thức chấp hành pháp luật về PCCC của người dân từng bước được nâng lên.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Khai gian hàng hóa, một công ty bị khởi tố hình sự

Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) vừa ký quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Công ty TNHH Thương mại XNK An Tốc (số 2 Thi Sách, quận 1, TPHCM) về hành vi buôn lậu, vì khai báo không đúng hàng hóa nhập khẩu.