Kịp thời phát hiện các điểm đen về rác

SGGP
Ngày 27-9, đồng chí Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã có buổi giám sát việc thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU của Thành ủy TPHCM về cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước” tại quận Bình Thạnh.

Báo cáo tại buổi giám sát, đồng chí Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy quận Bình Thạnh, cho biết, sau 10 tháng triển khai cuộc vận động đã tạo được sự đồng thuận cao của người dân trên địa bàn. Nhiều mô hình cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường đã được hình thành và từng bước phát huy hiệu quả; nhiều điểm đen về rác thải, ao tù nước đọng ô nhiễm môi trường gây bức xúc trong dân đã được tập trung xử lý. Ngoài các buổi tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân phân loại rác tại nguồn, không xả rác ra đường và kênh rạch, quận Bình Thạnh còn tổ chức tuyên truyền trên phần mềm Bình Thạnh trực tuyến, Zalo, facebook. Tính đến nay, quận đã tiến hành xử phạt 534 vụ vi phạm hành chính trong lĩnh vực vệ sinh môi trường.

Tại buổi giám sát, đồng chí Trần Vĩnh Tuyến đánh giá cao kết quả thực hiện Chỉ thị 19 của quận Bình Thạnh, với mục tiêu rất rõ ràng là lấy người dân làm trọng tâm để thay đổi nhận thức và hành động. Thời gian tới, quận cần sơ kết để có đánh giá mặt được và chưa được trong cuộc vận động này. Từ đó lắng nghe ý kiến đóng góp của người dân để kịp thời phát hiện các điểm đen về rác phát sinh cũng như những cách làm hay mà dân hiến kế.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đắp đập ngăn nước mặn ở cống Trùm Thuật huyện Trần Văn Thời (Cà Mau)

Ứng phó với hạn mặn khốc liệt ở ĐBSCL

Mặc dù mới đầu mùa khô nhưng nhiều nơi ở ĐBSCL đã thiếu nước ngọt phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt. Những thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn dự báo sẽ khốc liệt hơn trong thời gian tới.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Sữa tươi organic Việt vững chân thị trường Singapore

Chỉ sau hơn 1 năm kể từ khi Việt Nam có trang trại bò sữa hữu cơ (organic) theo chuẩn Châu Âu vào năm 2017, Vinamilk đã nhanh chóng cho ra đời sản phẩm sữa tươi organic. Điều đáng nói, đến nay sản phẩm này đã tạo dựng chỗ đứng khá vững chắc tại thị trường Singapore - “tấm visa” để đưa sản phẩm này vươn ra thế giới.

Phòng cháy chữa cháy

Sốt ruột với trụ nước cứu hỏa

Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc Công an TPHCM, không khỏi sốt ruột khi nhắc tới nước cứu hỏa. Bởi lẽ, thủ tục giấy tờ không chỉ rắc rối thời điểm bàn giao mà còn lằng nhằng bội phần ở khâu duy tu, sửa chữa.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Giải ngân vốn FDI cao kỷ lục

Tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam năm 2019 được xác định là cao nhất trong vòng 10 năm gần đây, với hơn 38 tỷ USD. Trong đó, đáng chú ý là vốn giải ngân đạt con số cao kỷ lục từ trước tới nay với gần 20,4 tỷ USD.