Từ khóa: #rác

Hàng chục xe rác không được trung chuyển

Hàng chục xe rác không được trung chuyển

Sáng 16-2, Đường dây nóng Báo SGGP đã tiếp nhận nhiều cuộc gọi của bạn đọc phản ánh hàng chục xe rác không được trung chuyển. Thực trạng đang diễn ra 2 ngày qua tại Trạm trung chuyển rác trên đường Hoàng Phan Thái, xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TPHCM.
Hàng ngàn tấn rác thải ở huyện Ea Súp được đưa vào tập kết trong rừng

Mang rác vào rừng đổ

Theo phản ánh của bạn đọc, từ nhiều năm nay, UBND huyện Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk) đã cho đơn vị thu gom rác thải đưa hàng ngàn tấn rác thải sinh hoạt vào rừng đổ. Chất thải không qua xử lý, gây ô nhiễm môi trường khiến người dân vô cùng bức xúc.

Nhân rộng mô hình “Tổ phụ nữ thân thiện với môi trường”


Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành (tỉnh Long An) vừa tổ chức nhân rộng mô hình “Tổ phụ nữ thân thiện với môi trường” và phối hợp tặng 6.000 sọt rác cho 2.000 hộ dân ở 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia thực hiện phân loại rác tại nguồn.
Thực hiện dán logo cho các xe sẽ quản lý tốt hơn các đường thu gom rác dân lập

Kiểm soát xe vận chuyển rác thải bằng tem logo

Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TPHCM (Citenco) vừa phối hợp với Phòng TN-MT TP Thủ Đức triển khai thực hiện thí điểm dán tem logo nhận diện các phương tiện thu gom, vận chuyển rác. Với giải pháp này, các cơ quan ban ngành hy vọng sẽ quản lý tốt hơn tình trạng đổ rác không đúng quy định.
Ảnh minh họa

“Thuốc” đủ mạnh trị nạn xả rác

Các hành vi xả rác, tiểu tiện... ra khu vực công cộng không đúng quy định, lực lượng công an đang thi hành nhiệm vụ đều có thể xử phạt tại chỗ. Cùng với việc xử phạt trực tiếp, Nghị định 45 cũng cho phép phạt nguội với các hành vi trên.
Công nhân Công ty Môi trường đô thị TPHCM vớt rác trên tuyến kênh Tân Hóa - Lò Gốm

Đổ tiền dọn rác, rác lại hoàn rác: Lại “bức tử” những dòng kênh

Kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè chảy qua các quận 1, 3, Bình Thạnh, Tân Bình, Phú Nhuận, là biểu tượng của TPHCM trong nỗ lực xóa dòng kênh đen, tạo lập bộ mặt mới cho đô thị. Tiếp đó, kênh Tân Hóa - Lò Gốm cũng được đầu tư nhiều tỷ đồng để cải tạo sau bao năm ô nhiễm trầm trọng. Thế nhưng, những dòng kênh này đang dần bị “bức tử” trở lại khi mỗi ngày công nhân Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TPHCM phải mướt mồ hôi để vớt khối lượng rác khổng lồ từ những dòng kênh này. 
Đổ tiền dọn rác, rác lại hoàn rác - Bãi rác giữa Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Đổ tiền dọn rác, rác lại hoàn rác - Bãi rác giữa Khu đô thị mới Thủ Thiêm

LTS: Những dòng kênh đen, ô nhiễm tại TPHCM như Nhiêu Lộc - Thị Nghè, Tân Hóa - Lò Gốm… đã được đầu tư hàng ngàn tỷ đồng để chỉnh trang, trở nên sạch đẹp, góp phần cho thành phố thêm thơ mộng. Vậy nhưng hiện nay, những dòng kênh ấy đang dần bị bức tử trở lại bởi sự thiếu ý thức, vô trách nhiệm của nhiều người dân lẫn cơ quan chức trách… 


Đổ rác ngay dưới biển cấm

Đổ rác ngay dưới biển cấm

Qua Đường dây nóng Báo SGGP, nhiều người dân sống trên đường Phạm Huy Thông (thuộc phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM) phản ánh, dù cơ quan chức năng đã gắn rất nhiều bảng cấm đổ rác, nhưng một số người dân thiếu ý thức vẫn lén lút đổ rác tràn lan ra khu vực, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Rác “khủng” rời nhà ra phố

Rác “khủng” rời nhà ra phố

Bước vào thời điểm cuối năm, khi mọi gia đình dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa để chuẩn bị đón tết, thì cũng là thời khắc vô số các loại rác “khủng” theo nhau rời nhà! 
Ảnh minh họa

Cần cắm bảng Cấm đốt rác

Tôi muốn góp ý là: chính quyền, cơ quan chức năng cần cắm bảng Cấm đốt rác bên cạnh những tấm bảng Cấm đổ rác để ngăn chặn tình trạng người dân đốt rác thải.
Hầm chui tràn ngập rác thải

Hầm chui tràn ngập rác thải

Mặc dù báo chí phản ánh đã nhiều, chính quyền địa phương cũng đã cho gắn những tấm bảng “cấm đổ rác”, thế nhưng lối dẫn lên QL1A tại cửa hầm chui Linh Xuân (phường Linh Xuân, TP Thủ Đức, TPHCM) vẫn luôn trong tình trạng ô nhiễm môi trường bởi tràn ngập các bịch rác thải sinh hoạt do người dân thiếu ý thức mang ra vứt, đổ tràn lan (ảnh).
Công viên 130 Cao Lỗ, quận 8 khá khang trang, vốn được chuyển hóa từ bãi tập kết rác

Xử lý dứt điểm rác vô chủ

Nhằm chấm dứt vấn nạn xả rác tràn lan ra môi trường, nhất là tại khu vực giáp ranh ở các quận huyện, UBND TPHCM đã chỉ đạo các địa phương quyết liệt xử lý người vi phạm. Nhờ đó, nhiều nơi từng là bãi rác nay đã được xóa hoặc chuyển hóa thành mảng xanh phục vụ người dân vui chơi, giải trí.  
Phân loại rác tại nguồn giúp tiết kiệm chi phí trong công tác xử lý, góp phần bảo vệ môi trường. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tăng cường giải pháp cộng đồng, giảm thiểu rác thải nhựa

Mỗi ngày có hàng chục tấn rác thải nhựa (ống hút nhựa, chai nhựa, ly nhựa...) bị thải ra trong quá trình sinh hoạt, gây nguy hại rất lớn cho hệ sinh thái và môi trường. Trước thực trạng này, nhiều giải pháp nhằm phát huy vai trò của cộng đồng trong việc tham gia giảm thải loại rác thải nhựa đang được triển khai.