Kỳ họp bất thường lần thứ 6 của Quốc hội bảo đảm quy trình, thủ tục

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường vừa có văn bản số 806/BC-UBTVQH15 báo cáo tổng kết kỳ họp bất thường lần thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 32 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 32 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Theo đó, trên cơ sở ý kiến của các vị đại biểu Quốc hội, các đoàn đại biểu Quốc hội, các cơ quan, tổ chức hữu quan, ý kiến của cử tri, nhân dân cả nước và từ tình hình thực tế, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thảo luận và thống nhất tổng kết kỳ họp bất thường lần thứ 6, Quốc hội khóa XV như sau:

1. Kỳ họp bất thường lần thứ 6 diễn ra trong 0,5 ngày ngay sau Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nhưng với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, kỳ họp bất thường đã hoàn thành chương trình đề ra. Quốc hội đã miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026 và cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Võ Văn Thưởng thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng và bãi nhiệm đại biểu Quốc hội khóa XV đối với bà Hoàng Thị Thúy Lan thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc.

Công tác nhân sự trình Quốc hội tại kỳ họp đã được tiến hành thận trọng, chặt chẽ, thực hiện đúng chủ trương của Đảng, bảo đảm quy trình, thủ tục theo quy định, nguyên tắc tập trung dân chủ, công khai, minh bạch, đạt được sự đồng thuận rất cao của các vị đại biểu Quốc hội.

2. Mặc dù thời gian kỳ họp ngắn, công tác chuẩn bị gấp nhưng nội dung của kỳ họp vẫn được chuẩn bị kỹ lưỡng, nghiêm túc, đúng quy định, bảo đảm bám sát chủ trương, đường lối của Đảng. Công tác phục vụ về mọi mặt cho Kỳ họp cũng được triển khai tích cực, chu đáo, chặt chẽ, đáp ứng yêu cầu đặt ra, góp phần quan trọng vào thành công của Kỳ họp.

3. Kết quả của kỳ họp đã thể hiện sự lãnh đạo sát sao, kịp thời của Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và sự phối hợp chặt chẽ của toàn hệ thống chính trị; sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của các cơ quan hữu quan; tinh thần trách nhiệm của các vị đại biểu Quốc hội; sự theo dõi, giám sát và chia sẻ của cử tri và Nhân dân cả nước; sự tham gia, đưa tin kịp thời, chính xác của các cơ quan thông tấn, báo chí.

Tin cùng chuyên mục