Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Anh

Ký kết 2 hợp đồng đóng mới 25 tàu thủy

Venezuela dự kiến xây nhà máy lọc dầu ở Việt Nam

Tại Diễn đàn doanh nghiệp về thương mại, đầu tư và du lịch Việt Nam – Anh (trong hoạt động của chương trình “Những ngày Việt Nam tại Anh”), hai hợp đồng kinh tế đã được ký kết giữa Công ty Đóng tàu Việt Nam (Vinashin) với các công ty Anh, gồm: Graig Investment Limited, Monobuyo Company, Petromaritime Consulting và London Maritime Consultants. Hai hợp đồng này có tổng trị giá gần 800 triệu USD đóng mới 25 tàu thủy và thiết kế, thi công kho nổi chứa dầu cho PetroVietnam.

Cũng trong khuôn khổ diễn đàn, Ngân hàng HSBC và tổ chức dịch vụ tài chính quốc tế “Credit Suisse” đã công bố các báo cáo đánh giá chiến lược phát triển của Việt Nam trên lĩnh vực kinh tế, tài chính và ngân hàng, trong đó đánh giá cao môi trường đầu tư ở Việt Nam và nhận định Việt Nam là một “con hổ kinh tế” mới nhất ở châu Á. 

Tại buổi lễ ký kết 13 hiệp định hợp tác với Việt Nam nhân chuyến thăm của đoàn quan chức cao cấp Việt Nam tới Venezuela, Tổng thống Hugo Chavez cho biết Venezuela có kế hoạch giúp xây dựng một nhà máy lọc dầu ở Việt Nam và có thể sử dụng nguồn vốn lấy từ khoản tiền của chính phủ mới đây bán cổ phần của mình trong một liên doanh lọc dầu ở bang Texas (Mỹ).

K.B. (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác