Kỷ niệm 222 năm ngày mất của Hoàng đế Quang Trung - Nguyễn Huệ

Ngày 24-8, tại Bảo tàng Quang Trung, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định đã long trọng kỷ niệm 222 năm ngày mất của Hoàng đế Quang Trung - Nguyễn Huệ (29-7 âm lịch) với sự tham gia của đông đảo cán bộ và người dân địa phương.

Dưới tượng đài Hoàng đế Quang Trung, sau khi dâng hương và dâng hoa, đồng chí Lê Hữu Lộc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã đọc diễn văn kỷ niệm, ôn lại lịch sử phong trào Tây Sơn cùng thân thế và sự nghiệp lừng lẫy của Hoàng đế Quang Trung - Nguyễn Huệ. Chiến thắng giặc ngoại xâm của nghĩa quân Tây Sơn và của cả nước ta lúc bấy giờ đã chứng minh tài thao lược quân sự của Hoàng đế Quang Trung - Nguyễn Huệ.

Sau khi thống nhất đất nước, Hoàng đế Quang Trung đã thực hiện nhiều chính sách khoan sức dân, phát triển kinh tế, giáo dục để chấn hưng đất nước. Điều đáng tiếc là sự nghiệp của triều đại Tây Sơn và Hoàng đế Quang Trung - Nguyễn Huệ không kéo dài sau khi Hoàng đế Quang Trung qua đời năm 1792.

HIẾU VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Chuyên nghiệp trong quảng bá phim

Chưa thể khẳng định thị trường điện ảnh Việt đã đạt mức chuyên nghiệp trong toàn bộ quy trình sản xuất. Tuy nhiên, riêng ở khâu quảng bá, tiếp thị, các ê kíp ngày càng cho thấy mức độ đầu tư, sự quan tâm đúng mực với các chiến dịch bài bản.  

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội.