Kỷ niệm 222 năm ngày mất của Hoàng đế Quang Trung - Nguyễn Huệ

Ngày 24-8, tại Bảo tàng Quang Trung, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định đã long trọng kỷ niệm 222 năm ngày mất của Hoàng đế Quang Trung - Nguyễn Huệ (29-7 âm lịch) với sự tham gia của đông đảo cán bộ và người dân địa phương.

Dưới tượng đài Hoàng đế Quang Trung, sau khi dâng hương và dâng hoa, đồng chí Lê Hữu Lộc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã đọc diễn văn kỷ niệm, ôn lại lịch sử phong trào Tây Sơn cùng thân thế và sự nghiệp lừng lẫy của Hoàng đế Quang Trung - Nguyễn Huệ. Chiến thắng giặc ngoại xâm của nghĩa quân Tây Sơn và của cả nước ta lúc bấy giờ đã chứng minh tài thao lược quân sự của Hoàng đế Quang Trung - Nguyễn Huệ.

Sau khi thống nhất đất nước, Hoàng đế Quang Trung đã thực hiện nhiều chính sách khoan sức dân, phát triển kinh tế, giáo dục để chấn hưng đất nước. Điều đáng tiếc là sự nghiệp của triều đại Tây Sơn và Hoàng đế Quang Trung - Nguyễn Huệ không kéo dài sau khi Hoàng đế Quang Trung qua đời năm 1792.

HIẾU VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Rạp chiếu phim đìu hiu ngày trở lại

Tuần đầu tiên được phép mở cửa trở lại sau 6 tháng tạm ngưng, các rạp chiếu phim tại TPHCM khá vắng khách. Thực tế này được dự báo trước bởi tác động của nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. Trong khó khăn, thị trường vẫn có nhiều kỳ vọng cho sự phục hồi.

Âm nhạc

Dự án nghệ thuật đường phố Saigon Urban Arts 2021

Saigon Urban Arts 2021 là dự án nghệ thuật quốc tế vừa được khởi động tổ chức bởi Viện Pháp tại Việt Nam, Viện Goethe tại TPHCM, trong khuôn khổ Quỹ Văn hóa Pháp - Đức phối hợp cùng Hội đồng nghệ thuật Thụy Sĩ Pro Helvetia.

Sân khấu

Cuộc thi viết hát ru, hò, lý Gió đưa gió đẩy

Đây là hoạt động văn hóa được Hội đồng Anh hỗ trợ nhóm Cultura Fish (Hiếu Văn Ngư) thực hiện, nằm trong khuôn khổ dự án Di sản kết nối, nhằm bảo tồn và phát triển các loại hình di sản nhạc và phim của Việt Nam, đặc biệt chú trọng đến các giá trị văn hóa nghệ thuật không được nhiều người biết đến và có nguy cơ mai một. 

Sách và cuộc sống

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ra mắt tuyển tập 300 bài hát thiếu nhi

Ngày 20-11, tại Đường sách TPHCM, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã có buổi giao lưu và chia sẻ đến khán giả của mình nhân dịp ra mắt 2 tuyển tập nhạc 300 bài hát thiếu nhi20 năm sáng tác âm nhạc Nguyễn Văn Chung do NXB Đồng Nai ấn hành.

Sáng tác

Thu sang nhớ cốm làng Vòng

Tôi xa Hà Nội thấm thoát đã gần 6 năm. Khoảng thời gian đủ dài để ủ men nỗi nhớ. Bởi Hà thành là nơi tôi gửi gắm quãng đời thanh xuân tươi đẹp nhất của mình. 

Mỹ thuật

Giọt nước mắt rơi vào trong tranh

Thành phố vượt qua những ngày “mưa bão” từ cuộc chiến chống dịch, các hoạt động dần được nới lỏng…, nhưng nỗi buồn cứ len lỏi, tưởng chừng như mới hôm qua. Đó là dòng nước mắt từ những cuộc đời có thật rơi vào từng đường cọ, nét vẽ của họa sĩ Lê Sa Long.